Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội nghị quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp ASEAN

Nằm trong chương trình hoạt động của nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch AMAF lần thứ 40 và AMAF+3 lần thứ 18, từ ngày 4 đến 9-8, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp ASEAN (Special SOM-AMAF).

Tại phiên khai mạc sáng 5-8, có 130 đại biểu là quan chức cấp cao của 10 nước ASEAN, Phó Tổng Thư ký ASEAN, lãnh đạo các cơ quan có liên quan từ bộ nông, lâm, ngư nghiệp thuộc các nước ASEAN và các tổ chức quốc tế tham dự.

Dưới sự chủ trì của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hội nghị đã thảo luận và đề xuất một số nội dung ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp như: Cải thiện các hoạt động quản lý biên mậu: thúc đẩy cơ chế một cửa ASEAN, kiểm dịch vùng biên; hài hòa các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật chung về chất lượng hàng hóa, an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật trong ASEAN; bảo đảm an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm; hợp tác cấp khu vực trong kiểm soát dịch bệnh trên động, thực vật; đào tạo về đánh giá nguy cơ, quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm, về thanh tra, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản, hệ thống cảnh báo sớm rủi ro giữa các nước ASEAN; thiết lập và tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, các diễn đàn chính sách, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình phát triển nông nghiệp nông thôn, ứng phó với biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngoài ra, hội nghị sẽ thảo luận và đánh giá các hoạt động hợp tác về nông, lâm nghiệp ASEAN kể từ sau Hội nghị Bộ trưởng AMAF40. Tại đây, các Nhóm công tác hợp tác kỹ thuật sẽ báo cáo các hoạt động trong khuôn khổ Nhóm công tác và đề nghị SOM-AMAF thông qua các khuyến nghị vào ngày 6-8.

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/41116302-hoi-nghi-quan-chuc-cap-cao-nong-lam-nghiep-asean.html