Hội nghị về Syria diễn ra vào ngày 22/1

Gốc
(Chinhphu.vn) - Theo các hãng tin nước ngoài, Liên minh Dân tộc Syria (SNC), nhóm đối lập chính của Syria, vừa cho biết sẽ tham gia Hội nghị về Syria tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 22/1 tới.

Quyết định trên được SNC đưa ra trong một cuộc bỏ phiếu kín, với 58 phiếu ủng hộ, 14 phiếu chống, 2 phiếu vắng mặt và 1 phiếu trắng.

Tại cuộc họp tổ chức tại Istanbul ngày 18/1, đa số thành viên SNC đã đồng ý tham gia Hội nghị quốc tế về Syria lần này với với đại diện của Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Quyết định của các nhóm đối lập tại Syria đã được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Anh William Hague hoan nghênh.

Trong khi đó, theo Đài Tiếng nói nước Nga, Đặc phái viên của Tổng thống Nga khu vực Trung Đông, Thứ trưởng Ngoại giao Mikhail Bogdanov và Đại sứ Trung Quốc tại Moscow Lý Huy cũng vừa thảo luận về công tác chuẩn bị cho Hội nghị quốc tế về Syria ở Geneva.

Các nhà ngoại giao Nga và Trung Quốc đặc biệt chú ý đến tầm quan trọng trong việc duy trì tương tác giữa hai nước về Syria và các vấn đề quốc tế khác.

Nguyễn Vũ

Tin nóng

Tin mới