Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam-Trung Quốc

Ngày 26-9, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Thương mại Trung Quốc tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại Việt Nam - Trung Quốc và giới thiệu Hội chợ Quảng Châu (Canton fair) năm 2019.

Hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động phát triển thị trường, xúc tiến thương mại, đầu tư với các đối tác, doanh nghiệp Trung Quốc.

Thông qua hình thức hội nghị trực tuyến với hai điểm cầu là Hà Nội (Việt Nam) và Quảng Châu (Trung Quốc), các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đã giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ, cơ hội hợp tác, đầu tư, xúc tiến thương mại cũng như những khó khăn của mỗi bên, qua đó tạo cơ sở cho việc kết nối giao thương, đầu tư trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức đã giới thiệu những thông tin cụ thể về Hội chợ Quảng Châu 2019 (Canton fair 2019). Được thành lập năm 1957, đây là Hội chợ thương mại thường niên lớn nhất Trung Quốc, do Bộ Thương mại Trung Quốc tổ chức, với quy mô toàn diện, đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm các nhiều loại hàng hóa, sản phẩm, nguyên liệu, vật tư, máy móc... Hiện nay, Hội chợ Quảng Châu đã thiết lập quan hệ thương mại với 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và hợp tác kinh tế giữa Trung Quốc với thế giới. Những năm gần đây, Hội chợ Quảng Châu thu hút sự tham gia của hơn 600 doanh nghiệp đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia cùng hơn 200.000 người đến tham quan mua hàng.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ Quảng Châu 2019 được tổ chức với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 diễn ra từ ngày 15 đến 19-10, triển lãm các sản phẩm vật liệu xây dựng, điện tử và thiết bị gia dụng. Giai đoạn hai diễn ra từ ngày 23 đến 27-10, triển lãm các sản phẩm hàng tiêu dùng, quà tặng, sản phẩm trang trí nội thất. Giai đoạn 3 diễn ra từ ngày 31-10 đến 4-11, trưng bày các sản phẩm dệt may, quần áo…. Trong đó, khu vực triển lãm hàng dệt may, quần áo có diện tích 185.000m2, các sản phẩm trưng bày bao gồm quần áo, đồ thể thao, phụ kiện thời trang, sản phẩm dệt may gia dụng…

Tin, ảnh: THANH SƠN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/hoi-nghi-xuc-tien-thuong-mai-viet-nam-trung-quoc-592097