Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 47

Trung ương Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Văn phòng Kỷ lục Miền Bắc vừa tổ chức Chương trình 'Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 47 – Gặp mặt cộng đồng Kỷ lục Gia Miền Bắc lần thứ 6' tại Hà Nội.

Chương trình Hội ngộ Kỷ lục Gia Việt Nam lần thứ 47

Tham dự chương trình có TS. Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; TS. Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, Hội đồng Tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và gần 300 Kỷ lục gia của Việt Nam trên toàn quốc...

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, cùng 46 kỳ Hội ngộ Kỷ lục đã qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ( Vietkings ) đã có một hành trình đầy ý nghĩa để góp phần thực hiện sứ mệnh “Mang tinh hoa Việt Nam ra Thế giới” và “Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam”, với 2.822 Kỷ lục được xác lập, trong đó 1000 Kỷ lục cá nhân, hơn 1.800 Kỷ lục doanh nghiệp; Đề cử thành công 76 kỷ lục thế giới và 77 kỷ lục châu Á cho Việt Nam cùng nhiều danh hiệu, giải thưởng khác. Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam nói chung, cộng đồng Kỷ lục gia tại miền Bắc đã và đang ngày càng lớn mạnh với tinh thần đoàn kết, nỗ lực để tạo lập nên các giá trị mới, kỷ lục mới, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa và kinh tế của đất nước.

Thêm 6 kỷ lục mới được trao tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 47

Trong mấy năm qua, tình hình kinh tế, xã hội của đất nước nói riêng và thế giới nói chung có nhiều biến động phức tạp do thiên tai, dịch bệnh gây nên nhiều khó khăn cho mọi người trong đó có cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam. Vượt lên trên những thử thách đó, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam đã không ngừng nỗ lực để tiếp tục tạo lập nên những công trình mới, những giá trị sáng tạo mới, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước. Nhờ đó, nhiều Kỷ lục Thế giới, Kỷ lục Châu Á, Kỷ lục Việt Nam vẫn tiếp tục được ghi nhận, xác lập và tôn vinh.

Trong chương trình Hội ngộ lần này, Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới đã trao tặng đĩa vàng nội dung tới TS. Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng; Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới (WCF) cũng đã trao tặng đĩa vàng sáng tạo và huy hiệu thành viên của Liên đoàn tới Bà Vũ Thị Thuận, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược phẩm Traphaco.

Trao "Giải thưởng Hoa tre"- Biểu tượng của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam

Chương trình cũng ghi nhận thêm 6 Kỷ lục mới của các cá nhân, đơn vị: Công ty CP Tập đoàn Hanaka với kỷ lục Nhà văn hóa (nằm trong khuôn viên Khu đô thị) có diện tích mặt sàn lớn nhất Việt Nam; Tổ hợp công ty CP Gốm Đất Việt với Kỷ lục Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói đất sét nung xây dựng Khu trưng bày, giới thiệu và định hướng sử dụng sản phẩm trong khuôn viên với kiến trúc không gian cổng làng – Nhà bát giác đầu tiên tại Việt Nam; Nghệ nhân ưu tú, Kỷ lục Gia Phạm Văn Tuyên với Kỷ lục Bộ tác phẩm 12 con giáp bằng gốm sứ nước men hỏa biến lớn nhất Việt Nam; Kỷ lục của nhóm tác giả Phạm Hồng Điệp, Đặng Việt Bách, Nguyễn Thiệu Anh với nội dung Nhóm nghiên cứu đầu tiên thực hiện đề tài khoa học về lý thuyết và thực tiễn phát triển Khu công nghiệp sinh thái kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam (thông qua khảo sát mô hình KCN Nam Cầu Kiền - Hải Phòng); Nhà văn Nguyễn Linh Khiếu với kỷ lục Phồn sinh – Trường ca về chủ đề đất đai, lịch sử và văn hóa Sông hồng có số lượng dòng thơ và số chữ nhiều nhất Việt Nam ( 13.127 dòng thơ, 136.369 chữ); Ông Ninh Đức Mạnh với kỷ lục Ngôi nhà bằng gỗ Lim (Lim Nam Phi) theo kiến trúc cổ bắc bộ có diện tích lớn nhất Việt Nam.

Đồng thời, trao Kỷ lục Người Việt toàn cầu (Vietworld) tới ông Phan Văn Hòa với nội dung Người Việt Nam đầu tiên trên toàn cầu nghiên cứu ra loại Cao lúa gạo Thảo dược Vĩnh Hòa (từ giống lúa thuần thảo dược Vĩnh Hòa 1) có hàm lượng Omega 3,6,9 và các hoạt chất thể hiện hoạt tính trên một số dòng tế bào ung thư.

Ngoài ra, trong dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã trao tặng “Giải thưởng Hoa tre” tới 20 Kỷ lục Gia tiêu biểu tại Việt Nam. Hoa tre đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chọn làm biểu tượng của Kỷ lục gia Việt Nam. Giải thưởng “Hoa tre Việt Nam” được trao tặng và tri ân đến những Kỷ lục gia – Đơn vị sở hữu kỷ lục có giá trị nội dung đặc biệt, có những cống hiến xuất sắc thông qua những công trình Kỷ lục mang ý nghĩa to lớn cho xã hội và cộng đồng.

AN HẠ

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/nghe-thuat/van-hoc/artmid/486/articleid/54398/hoi-ngo-ky-luc-gia-viet-nam-lan-thu-47