Hiện nay, tăng trưởng xuất khẩu (XK) của ngành dệt may VN vào thị trường Mỹ đạt khoảng 7%/năm. Dự kiến khi Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, mức tăng trưởng của ngành dệt may trong nước sẽ đạt 15% trở lên. Các DN dệt may đang nỗ lực bằng nhiều cách để tận dụng cơ hội vàng này.

Hoi nhap TPP: Di tim nguon von cho doanh nghiep det may - Anh 1

Hoi nhap TPP: Di tim nguon von cho doanh nghiep det may - Anh 2

Tuy nhiên, những rào cản về nguồn vốn cho đầu tư để mở rộng, phát triển kinh doanh lại đang khiến các DN này gặp nhiều thách thức.

Xây dựng chuỗi cung ứng nội bộ

Mặc dù dự kiến cho đến 2018 hiệp định này mới chính thức đi vào hoạt động thế nhưng việc chuẩn bị để tận dụng lợi thế của TPP đã được rất nhiều DN trong lĩnh vực dệt may VN sốt sắng tiến hành.

Ông Lê Tiến Trường, TGĐ Tập đoàn Dệt May VN cho hay, để đón đầu sự kiện này, Tập đoàn đã có sự chuẩn bị từ rất lâu và liên doanh với một số DN nước ngoài tạo nguồn vốn đầu tư lớn cho xây dựng vùng nguyên phụ liệu; nhiều dự án sợi, dệt, nhuộm cũng đi vào hoạt động theo chuỗi dây chuyền sản xuất nhằm nâng cao tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm. Trong khi đó, TCty cổ phần Phong Phú đã và đang tăng cường liên kết chặt chẽ với các DN trong Tập đoàn Dệt May VN và một số DN may mặc khác để tạo thành một chuỗi cung ứng bên cạnh việc cung ứng nội bộ. Tuy nhiên, trên thực tế, không nhiều DN có thể dễ dàng áp dụng cách làm trên nhằm chuyển dịch mô hình để đón đầu cơ hội bởi việc này cần huy động một số vốn rất lớn. Nếu may là lĩnh vực có đầu tư ở mức độ thấp, dễ dàng chuyển dịch thì sản xuất nguyên phụ liệu lại là lĩnh vực cần đầu tư lớn. Sự thật đã chứng minh, khi quy mô thị trường tăng lên cũng sẽ kéo theo năng lực đầu tư các dự án nguyên phụ liệu tăng theo.

Thực tế, không ít DN đã tính toán và chuyển đổi mô hình từ DN sản xuất sang lĩnh vực công nghiệp phụ trợ nhằm đón đầu cơ hội. Thế nhưng, để có thể thực hiện những kế hoạch khá táo bạo này, DN phải cần đến lượng vốn không nhỏ. Trên thực tế, có không ít DN đã phải ngậm ngùi nhìn cơ hội đi qua do không có vốn. Vì vậy, chương trình Chìa Khóa Thành Công – CEO với chủ đề: “Tài chính thời TPP – Giải pháp nguồn vốn” phát sóng lúc 10h, Chủ nhật, ngày 21/2/2016 vừa qua đã đưa vấn đề này ra để các chuyên gia bàn bạc mổ xẻ và tìm giải pháp.

DN cần làm gì?

Theo đó, chương trình đã đưa ra vấn đề của một DN sản xuất và xuất khẩu may mặc, hiện nhận thấy các DN khác cùng ngành đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nguyên liệu đủ tiêu chuẩn để vào TPP. Do đó, sau khi nghiên cứu và xem xét, DN đã thông qua chiến lược chuyển hướng kinh doanh từ may mặc sang lĩnh vực công nghiệp phụ trợ cho ngành dệt may.

Để thực hiện chiến lược này DN cần lượng vốn lớn mà DN lại đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn mà nguyên nhân chưa tạo được niềm tin đối với ngân hàng, đối tác, khách hàng và các nhà đầu tư. CEO muốn cải tổ bộ máy tài chính kế toán cho DN, tăng cường quản trị tài chính, đồng thời thuê CFO để giúp DN minh bạch hóa thông tin để có thể vay vốn bên ngoài.

Chuyên gia của chương trình, Gs. Hà Tôn Vinh – Chủ tịch kiêm TGĐ Tổ hợp Đào tạo và Tư vấn Quốc tế Stellar Management tư vấn: “Đồng tình với quan điểm thuê CFO. Tuy nhiên, CEO cần lưu ý 3 điều. Thứ nhất, luôn phải giữ quan hệ tốt đẹp với hội đồng quản trị và cổ đông. Thứ hai, việc đưa CFO vào phải có tiêu chí rõ ràng, phải ra được hiệu quả tốt và đỡ tốn kém nhất. Thứ ba, Khi tiếp cận nhà đầu tư, không chỉ CFO làm điều đó mà chính cổ đông cũng phải tiếp cận nhà đầu tư.”

Theo Ts. Lê Thẩm Dương: “Đây là quá trình tái thể chế và chiến lược (gọi tắt là Tái), bao gồm tái chế độ sở hữu, tái cơ cấu, tái nhân sự và tái tài chính. ¾ thời gian dành cho chuẩn bị và chúng ta chỉ dùng ¼ thời gian để bắt đầu thực hiện, Tuy nhiên hầu hết các quốc gia và các DN bị làm ngược điều này. Có ba việc cần làm trong giai đoạn chuẩn bị gồm: Thứ nhất, chuẩn bị người lãnh đạo Tái – thường là cổ đông, người đứng dưới CEO. Thứ hai, cũng là điểm quan trọng nhất đó là động lực tái – tất cả từ cổ đông tới nhân viên trong “tái” phải thông tỏ và quyết tâm. Thứ ba, xác định chế độ lãnh đạo tham dự – lúc bắt đầu tái họ phải lên tiếng. Trong giai đoạn xây dựng và phát triển, nhân sự là số một nhưng trong khủng hoảng và trong Tái, tài chính lại là số một. Chúng ta cần tránh tái toàn bộ công ty. Việc thuê CFO là hoàn toàn đúng đắn bởi chỉ CFO mới có thể hoàn thành quá trình tái. Thế nhưng DN vừa và nhỏ rất khó có thể thuê được CFO xứng tầm. Nếu không thể thuê được người phù hợp thì tốt nhất đừng thuê mà chọn hình thức sáp nhập.”

Những ý kiến tư vấn của các chuyên gia đã nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng trên trang fanpage của chương trình.

Để chia sẻ thêm với các DN khác về vấn đề này, xin mời quý vị gửi email về địa chỉ toasoan@dddn.com.vn, hoặc xem lại chương trình tại website www.chiakhoathanhcong.vtv.vn; www.khoinghiep. org.vn

Để xem lại chương trình, các bạn hãy truy cập kênh CEOtvnext trên youtube. Để tham gia góp ý kiến vui lòng gửi về địa chỉ www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme.

Cao Tiểu Minh