Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội Nông dân Bắc Giang 'Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - cùng nhau vượt qua đại dịch'

Để hỗ trợ nông Bắc Giang tiêu thụ nông sản, vượt qua khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Giang đã phát động chương trình 'Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - cùng nhau vượt qua đại dịch'.

Cán bộ Tỉnh hội kiểm tra chất lượng vải thiều trước khi tiêu thụ cho bà con.

Thực hiện chương trình, từ ngày 10/6 đến ngày 14/6/2021, các cấp HND trong tỉnh đã hỗ trợ tiêu thụ 2.778 tấn nông sản cho nông dân, trị giá hơn 23 tỷ đồng, bao gồm các nông sản: Gia cầm, dưa, dứa, rau củ quả… Đặc biệt, Tỉnh hội đã kết nối với HND các tỉnh: Ninh Bình, Vĩnh Phúc tiêu thụ 45 tấn vải thiều cho nông dân Lục Ngạn, trong đó Vĩnh Phúc 37 tấn, Ninh Bình 8 tấn.

Để HND các tỉnh bạn, các tổ chức, cá nhân và thương lái dễ dàng tiếp cận thông tin, HND tỉnh lập một chuyên mục “Hỗ trợ tiêu thụ vải thiều” trên Trang thông tin điện tử HND tỉnh. Đồng thời tăng cường đăng tải thông tin tiêu thụ vải thiều lên trang Fanpage HND tỉnh.

Những chuyến xe chở hàng hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân.

Trước đó, Chủ tịch HND tỉnh đã có thư ngỏ giới thiệu về vùng sản xuất vải thiều của Bắc Giang và tiềm năng của loại quả đặc sản này; đề nghị HND các tỉnh, thành phố trong cả nước quan tâm, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang ổn định sản xuất và đời sống, góp phần giảm bớt khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Với sự vào cuộc tích cực thông qua những việc làm cụ thể của các cấp HND trong tỉnh đã góp phần giảm bớt áp lực và gánh nặng cho việc tiêu thụ nông sản của bà con đang phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tin, ảnh: Đại La

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/thi-truong-vai-thieu-2021/362258/hoi-nong-dan-bac-giang-ket-noi-nong-san-san-se-yeu-thuong-cung-nhau-vuot-qua-dai-dich-.html