Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội Phụ nữ phát huy lợi thế đặc biệt

Gốc

Ngày 17-11, Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (NVNƯTDHVN) TP.Hồ Chí Minh do ông Dương Quan Hà – Chủ tịch UBMTTQ TP, Phó Thường trực Ban chỉ đạo cuộc vận động làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động này tại Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh (HLHPN).

Ngày 17-11, Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (NVNƯTDHVN) TP.Hồ Chí Minh do ông Dương Quan Hà – Chủ tịch UBMTTQ TP, Phó Thường trực Ban chỉ đạo cuộc vận động làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động này tại Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh (HLHPN).

Truyền thống của người Việt, phụ nữ thường quyết định

việc mua, bán hàng tiêu dùng ở mỗi gia đình

Là đơn vị có các hội viên đều là chị em phụ nữ - những người có vai trò lớn trong việc chọn lựa hàng tiêu dùng cho mỗi gia đình, đây là một trong những tổ chức hội có vai trò lớn quyết định thành công của Cuộc vận động NVNƯTDHVN.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, bà Trần Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch thường trực HLHPN TP cho biết, đến nay 100% quận, huyện và 100% HLHPN phường, xã đều xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện các diễn đàn "NVNƯTDHVN” cùng các diễn đàn hội viên tại các phường, chợ với chủ đề "vai trò của tổ chức Hội viên phụ nữ trong việc hưởng ứng cuộc vận động "NVNƯTDHVN” với hàng ngàn người tham gia. Qua đó, từng bước thay đổi, nâng cao nhận thức của chị em về việc ưu tiên lựa chọn sử dụng hàng Việt.

Hội phụ nữ các cấp cơ bản đã thực hiện tốt quy chế chi tiêu nội bộ, ưu tiên dùng hàng Việt khi mua sắm tài sản công, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen ưu tiên dùng hàng Việt và ủng hộ hàng Việt. Khuyến khích các doanh nghiệp do nữ làm chủ sản xuất các sản phẩm, cung ứng các dịch vụ mang thương hiệu hàng Việt chất lượng cao, kiểu dáng đẹp, giá cả cạnh tranh đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Đối với tiểu thương, gắn họ vào việc thực hiện cuộc vận động với phong trào người kinh doanh mới, tham gia xây dựng chợ văn minh thương nghiệp, nâng cao nhận thức trong cung cách phục vụ của người kinh doanh, niêm yết giá và bán đúng giá, không bán hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng... Đồng thời, liên kết với doanh nghiệp có hàng Việt Nam chất lượng cao phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng; Tham gia đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho cuộc vận động. Bà Nguyễn Thúy Hằng, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 4, đồng thời với tư cách là một người tiêu dùng cho rằng, ngoài việc nâng cao chất lượng, hạ giá sản phẩm, việc tuyên truyền hay trưng bày hiện nay làm chưa tốt, có không ít sản phẩm khi mua về sử dụng mới thấy công dụng không đúng như những lời quảng cáo. Điều này gây mất lòng tin với người tiêu dùng. Hay việc trưng bày ở các siêu thị, cửa hàng cũng chưa thật sự "ưu tiên” hàng Việt. Bà Hằng đề xuất, cần có những không gian riêng cho hàng Việt làm cho khách tới mua, thăm quan ấn tượng về hàng Việt. Theo ông Nguyễn Trung Trực (Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP.Hồ Chí Minh) cần phải tuyên truyền, giáo dục cho các tiểu thương ý thức được lòng tự hào về hàng Việt để từ đó tạo điều kiện để hàng Việt đến nhiều hơn với người tiêu dùng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Quan Hà ghi nhận những nỗ lực và hiệu quả thiết thực mà HLHPN các cấp của TP.Hồ Chí Minh đã làm. Điều đó được thể hiện bằng việc HLHPN TP đã triển khai đúng, kịp thời, sát với chỉ đạo. Ông Hà khẳng định, vai trò của HLHPN đối với người tiêu dùng và đối với thành công của Cuộc vận động NVNƯTDHVN là rất lớn. Cuộc vận động này sẽ còn kéo dài, xuyên suốt, HLHPN TP.Hồ Chí Minh cần phát huy lợi thế đặc biệt của mình đồng thời cần có những sáng tạo để cho hoạt động phù hợp hơn, hiệu quả tốt hơn.

QUỐC ĐỊNH

Gửi cho bạn bè

Bản in

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=42336&menu=1450&style=1