Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội sách "Cánh cửa mở rộng"

Gốc

Nhằm chào mừng việc ra mắt tủ sách Cánh cửa mở rộng, NXB Trẻ tổ chức hội sách với chủ đề cùng tên tại trụ sở NXB số 161B Lý Chính Thắng, quận 3 từ ngày 17-11 đến hết ngày 21-11-2011. Tại đây, tất cả các loại sách được giảm giá từ 10% đến 80%.

Cánh cửa mở rộng là dự án tủ sách hợp tác giữa GS Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt cùng với NXB Trẻ để giới thiệu đến bạn đọc những đầu sách có giá trị trong nước cũng như trên thế giới. Tại hội sách, 5 cuốn sách đầu tiên của tủ sách sẽ được giới thiệu đến bạn đọc gồm: Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils của tác giả Thụy Điển Selma Lagerlof, René Leys - Người tình trẻ trong Tử Cấm Thành của nhà văn Pháp Victor Segalen, Phải trái, đúng sai của tác giả Mỹ Michael Sandel, Chuyện chúng ta bắt đầu của nhà văn Mỹ Tobias Wolff, Thợ cơ khí toán học của Mark Levi.

* Cũng nhân dịp này, vào ngày cuối của hội sách, NXB Trẻ sẽ giới thiệu tủ sách đặc biệt có tên gọi Biển đảo Việt Nam. Tủ sách tập hợp, giới thiệu những ấn phẩm về biển đảo của đất nước. Những cuốn sách đầu tiên của tủ sách gồm: Bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam của nhiều tác giả. Đây là cuốn sách sưu tầm các công trình nghiên cứu cùng các bài báo và tư liệu cập nhật về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Có một đường mòn trên Biển Đông của nhà văn Nguyên Ngọc là thiên ký sự về việc hình thành và phát triển đoàn tàu không số. Hoàng Sa - Trường Sa: Hỏi và đáp của tác giả Trần Nam Tiến được thể hiện dưới dạng câu hỏi đáp với nhiều thông tin về hai quần đảo của Tổ quốc. Biển Đông yêu dấu của Trần Ngọc Toản là câu chuyện về một cậu bé lớp 9 có dịp đi khắp biển Đông, chứng kiến, nghe kể những câu chuyện kỳ thú về lịch sử khai phá và bảo vệ vùng biển của đất nước.

Cũng trong hội sách Cánh cửa mở rộng, bạn đọc có dịp tham dự nhiều cuộc giao lưu, giới thiệu sách mới. Ngày 18-11 là ngày dành cho mảng sách kinh tế với điểm nhấn là cuốn sách mới nhất về Chủ tịch hãng Apple Con đường Steve Jobs. Đây là cuốn sách đầu tiên về Steve Jobs kể từ sau khi ông mất được xuất bản tại Việt Nam.

* Ngày 19-11, tại hội sách NXB Trẻ sẽ giới thiệu bộ sách Truyện và kịch bản phim nổi tiếng thế giới với các cuốn sách từ những bộ phim đã đi vào huyền thoại như Casablanca, Kỳ nghỉ hè ở Roma, Chuyến tàu mang tên dục vọng, Bức thư của người đàn bà không quen…

* Ngày 20-11 dành riêng cho mảng sách thiếu nhi, mảng sách chủ đạo của NXB Trẻ. Lần này, cuốn sách chủ đạo sẽ là tác phẩm của “nhà văn” 10 tuổi Nguyễn Bình có nhan đề Cuộc chiến với hành tinh Fantom do NXB Trẻ và NXB Hồng Bàng (Gia Lai) cùng thực hiện. Dù mới 10 tuổi nhưng sức viết và sức tưởng tượng của cậu bé Nguyễn Bình được đánh giá là khá chắc tay và phong phú.

Tường Vy

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/vanhoavannghe/sachvacuocsong/2011/11/273696/