Hồi sinh ôtô cổ bằng động cơ hiện đại và hàng loạt công nghệ mới

Gốc
Những chiếc xế cổ với vẻ ngoài đặc biệt luôn thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện trên đường. Một công ty tại Anh đã nảy ra ý tưởng gắn động cơ điện cho những chiếc xế cổ như vậy.

Công ty Lunaz có trụ sở tại Anh đã công bố kế hoạch gắn động cơ điện cho những chiếc xe cổ từ thập niên 50, 60 của thế kỷ trước. Mẫu xe đầu tiên được chọn là Jaguar XK120, ra đời năm 1953.

Chiếc xe sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, phân tích sự phân bổ trọng lượng của xe để phục vụ cho việc thay đổi khung gầm xe nếu cần. Sau đó, động cơ và hệ thống truyền động của xe sẽ được tháo từng chi tiết để cải tạo.

Chiếc xe sau cải tạo sẽ sở hữu khối pin 80 kWh, động cơ sản sinh công suất 375 mã lực, mô-men xoắn cực đại 699,6 Nm. Nó cũng sẽ được trang bị tính năng sạc nhanh, các công nghệ hiện đại như kiểm soát hành trình và kiểm soát lực kéo.

Lunaz cũng có kế hoạch cải tạo một chiếc Rolls-Royce Phantom V đời 1961 với khối pin 120 kWh, và sau đó sẽ là Rolls-Royce Cloud 1956.

Những chiếc xe được cải tạo sẽ có điều hòa không khí, hệ thống sưởi, hệ thống phanh, hệ thống treo và hệ thống lái hoàn toàn mới. Lunaz khẳng định vẻ ngoài của xe sẽ không thay đổi, thậm chí nắp bình xăng cũng chính là nơi cắm sạc điện cho xe.

Tất nhiên, giá để cải tạo một chiếc xe sẽ không hề rẻ, tối thiểu khoảng 350.000 euro chưa bao gồm các loại thuế. Lunaz đảm bảo những chiếc xe cổ mà họ cải tạo sẽ giữ nguyên được tính thẩm mỹ, vẻ ngoài liền lạc với khối động cơ và những công nghệ hiện đại.

Hùng Sơn
Theo Topgear

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/hoi-sinh-oto-co-bang-dong-co-hien-dai-va-hang-loat-cong-nghe-moi-post9 99997.html