Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris bầu Ban chấp hành mới

Gốc
(VOV) - Đại hội lần thứ 8 của Hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 28 ủy viên, trong đó nhiều gương mặt nữ.

Nghệ sĩ gốc Việt Niels trở về quê hương với Vọng nguyệt

Chùa Trúc Lâm ở Marseille – ngôi nhà Việt

Đại hội vừa được tổ chức ngày 26/11 với sự có mặt của đông đảo sinh viên Việt Nam tại Paris nói riêng, tại Pháp nói chung cùng đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Ban chấp hành mới của Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris

Đại hội đã tổng kết những mặt làm được và chưa làm được trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu Ban chấp hành mới của Hội gồm 28 ủy viên; Ban thường trực gồm 8 người, trong đó có 01 Chủ tịch, 01 Tổng thư ký, 01 Thủ quỹ và 05 Phó Chủ tịch phụ trách về 5 mảng hoạt động khác nhau của Hội như học tập, văn hóa - đời sống, thể thao, truyền thông và các hoạt động đối nội khác.

Mục tiêu Ban chấp hành mới của Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris đặt ra là: “Phấn đấu hơn nữa tập hợp đông đảo sinh viên Việt Nam cùng đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như có những sinh hoạt hữu ích hướng về quê hương đất nước”.

Nói về thành tích đã đạt được của Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris nói riêng và Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp nói chung trong năm vừa qua, bạn Trần Duy Châu, Phó Chủ tịch của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp cho biết: “Những năm qua, Hội Sinh viên đã làm rất tốt các mặt công tác về văn hóa, đời sống. Ví dụ như năm 2010, Hội sinh viên Việt Nam đã đứng lên tổ chức hoạt động Đêm Văn hóa hướng về 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, đúng vào thời điểm lịch sử và mong muốn của sinh viên cũng như đồng bào xa quê. Năm 2011, Hội sinh viên đã tổ chức Hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên, đáp ứng khó khăn của sinh viên Việt Nam đặt ra trong năm nay. Đó là việc siết chặt các luật về lao động nhập cư mà Chính phủ Pháp đang áp dụng. Để vượt qua những khó khăn này, sinh viên phải nâng cao hơn nữa trình độ của mình và nâng cao hơn nữa các kỹ năng tiếp cận với công việc. Hội sinh viên đã đồng hành kịp thời giúp đỡ sinh viên trong các khó khăn”.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp trò chuyện với sinh viên tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2011-2012, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris dự định tập trung sâu hơn vào một số hoạt động thiết thực như tổ chức hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên Việt Nam tại Pháp, hội thảo du học tại Việt nam, tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ nhân dịp Tết Nguyên đán, các hoạt động thể thao sinh viên … đồng thời không quên phát động các phong trào từ thiện hướng về đồng bào chịu thiệt thòi tại Việt Nam.

Tuy nhiên, dù sinh viên Việt Nam tại Paris rất đông, với khoảng 3.000 người, song vẫn còn khá nhiều bạn chưa tham gia Hội Sinh viên. Để tăng tính hấp dẫn cho các hoạt động của Hội, bạn Mai Xuân Thúy, Chủ tịch mới được bầu của Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris, nữ chủ tịch đầu tiên của Hội, cho biết: “Hiện nay hình ảnh của UEVF – Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, được quảng bá rộng rãi đến học sinh, sinh viên; không chỉ ở Paris mà còn ở các thành phố khác. Hiện nay, đã có 22 chi hội của UEVF trên toàn nước Pháp. Tiếng nói của Hội sinh viên đã lan tỏa đến rất nhiều bạn trẻ. Mỗi năm, Hội muốn tiếp cận ngay với các bạn mới sang để đưa thông tin, các bạn đến đã có sự giúp đỡ của Hội sinh viên bên này. Ngoài ra, Hội có phát triển một số kênh thông tin, ví dụ như trang web của UEVF, trang web của UEVP, face-book, main-leads và radio. Với những kênh thông tin đó, thông tin đã được truyền bá rộng rãi cho các bạn”./.

Tin nóng

Tin mới