Hội thảo cập nhật công nghệ mới cho các bệnh viện

Gốc
Ngày 23/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo cập nhật công nghệ mới: Giải pháp phòng mổ hiện đại, trung tâm tiệt trùng - nhu cầu các bệnh viện tại Việt Nam.

Tham dự Hội thảo có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo một số vụ, cục, bệnh viện trực thuộc trung ương và Hà Nội; đại diện Hội Thiết bị Y tế Việt Nam và Tập đoàn Công nghệ Y tế Getinge.

Hội thảo nhằm mục đích nghiên cứu, tìm và xây dựng giải pháp cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân, cải tiến cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tại Việt Nam; cung cấp thông tin về công nghệ, xu hướng phòng mổ mới đang được vận hành trên thế giới.

Hội thảo cập nhật công nghệ mới cho các bệnh viện - Ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, những quy định về phòng mổ đạt chuẩn được Bộ Y tế đặc biệt quan tâm, trong đó, vô trùng là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất của phòng mổ. Hiện nay, nhiễm khuẩn bệnh viện là yếu tố nguy cơ cao, gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, nhiễm khuẩn bệnh viện đã và đang làm tăng gánh nặng chi phí và thời gian điều trị. Thứ trưởng mong rằng, Hội thảo lần này sẽ giúp tìm ra những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho hệ thống phòng mổ tại Việt Nam với các tiêu chí như: tăng cường sự an toàn; tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị; hỗ trợ giúp người bệnh phục hồi nhanh nhất.

Tại Hội thảo, hãng Maquet thuộc Tập đoàn Công nghệ Y tế Getinge đã giới thiệu về một số mô hình phòng mổ tiên tiến, tối ưu hóa công năng khu vực phẫu thuật, kết nối với các khu vực liên quan như tiền mê, hậu phẫu, hồi sức...

Trang Thu

Tin nóng

Tin mới