Hyundai Engineering & Construction (Hyundai E&C) – Công ty xây dựng hàng đầu của Hàn Quốc vừa thực hiện Hội thảo chuyên ngành sau khi khánh thành “Trung tâm đào tạo Hyundai –KOICA Dream Centerd” tại Việt Nam.

Hoi thao chuyen de ve Nghien cuu va Phat trien ben vung trong nganh Xay dung tuong lai - Anh 1

Tiến sĩ Lee Seok Hong (Phó Chủ tịch, Giám đốc công nghệ), Giám đốc phòng Nghiên cứu và Phát triển đã chia sẻ những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm của mình về phát triển bền vững. Khoảng 50 người từ các cơ quan nhà nước và trường đại học đã tham gia hội thảo chuyên đề được tổ chức ngày 19/1. Nội dung hội thảo bao gồm quá trình đóng góp của Hyundai E&C về mặt kinh tế và xã hội cho Hàn Quốc; những thế mạnh của công ty trong lĩnh vực xây dựng các công trình ngầm và xây dựng Thành phố xanh. Bài thuyết trình không chỉ đề cập đến sự phát triển của công nghệ mà còn nói về thành tích thực hiện các dự án quan trọng của Công ty.

Hoi thao chuyen de ve Nghien cuu va Phat trien ben vung trong nganh Xay dung tuong lai - Anh 2

Như đã đề cập trong bài thuyết trình tại Hội thảo, phát triển bền vững là một xu thế mới trong ngành Xây dựng. Công ty Hyundai E&C đang hành động linh hoạt trước những thay đổi trong tương lai bằng cách phân tích các yếu tố rủi ro/cơ hội về các xu hướng lớn như đô thị hóa, năng lượng, khan hiếm nước, ô nhiễm môi trường, và khan hiếm tài nguyên. Trong vai trò của mình, phòng Nghiên cứu và Phát triển đang tập trung vào các nghiên cứu giúp giải quyết các vấn đề phát triển bền vững trên thế giới. Ngoài ra, phòng Nghiên cứu và Phát triển đang nỗ lực mở rộng và tăng cường mạng lưới kết nối toàn cầu thông qua các chương trình nghiên cứu chung lớn để tích cực giải quyết các vấn đề toàn cầu và nâng cao năng lực kỹ thuật.

Hoi thao chuyen de ve Nghien cuu va Phat trien ben vung trong nganh Xay dung tuong lai - Anh 3

Thêm vào đó, Công ty Hyundai E&C còn tăng cường các hoạt động đóng góp cho xã hội tại Việt Nam từ năm 2011, để tri ân xã hội. Công ty đã thực hiện rất nhiều các chương trình khác nhau như sửa chữa nhà miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng trường trung học gần công trường cho người địa phương. Đặc biệt, Hyundai E&C đã cử 80 sinh viên tình nguyện từ các trường đại học của Hàn Quốc sang Việt Nam tham gia Chương trình tình nguyện “Happy Move Program” lần thứ 18 (Chương trình thanh niên tình nguyện toàn cầu của Tập đoàn Hyundai Motor) diễn ra trong 13 ngày (8-20/1/2017). Đội tình nguyện viên đã tiến hành nâng cấp nhà trẻ, thực hiện công tác giáo dục và tham gia nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng khác thông qua chương trình giao lưu văn hóa với thanh niên địa phương ở Thái Nguyên.

Vân Phương