Hội thảo “Nâng cao vai trò báo chí, truyền thông trong phòng chống tội phạm, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”

Gốc
(CL)- Hội thảo do Hội Nhà báo Việt Nam và Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (PCTP) - Bộ Công an phối hợp tổ chức ngày 14/6, tại trụ sở Bộ Công an, với hơn 110 đại biểu tham dự.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam
Hà Minh Huệ phát biểu đề dẫn Hội thảo.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và Thiếu tướng Trần Bá Thiều – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Xây dựng lực lượng CAND... đồng chủ trì Hội thảo; đại diện Cục Báo chí – Bộ Thông tin & Truyền thông và lãnh đạo của nhiều cơ quan báo chí Trung ương và một số địa phương.

Đây là hội thảo phối hợp đầu tiên giữa hai ngành công an và báo chí, thu hút hơn 30 tham luận khoa học và thực tiễn hoạt động báo chí về lĩnh vực này. Hội thảo đã thẳng thắn và sôi nổi thảo luận về vai trò, vị trí của báo chí, truyền thông và những vấn đề đặt ra trong thực tiễn hoạt động báo chí tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, như: mối quan hệ giữa công an và báo chí, kinh nghiệm thực tiễn cũng như những kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của báo chí trong tuyên truyền PCTP...

Những ý kiến trao đổi tại Hội thảo là diễn đàn để hai bên chia sẻ, thông cảm và hiểu nhau hơn, tạo điều kiện cho nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ. Lãnh đạo Bộ Công an coi việc nâng cao vai trò của báo chí, truyền thông trong PCTP vừa là đòi hỏi khách quan của sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, vừa là nhu cầu nội tại của các cơ quan báo chí, truyền thông cũng như của lực lượng CAND, trong đó có lực lượng Cảnh sát PCTP và sẽ có những biện pháp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai ngành.

Lãnh đạo hai bên cũng cho rằng, cần có nhiều cuộc hội thảo, tập huấn về lĩnh vực này cho các nhà báo trong thời gian tới.

TBD

Tin nóng

Tin mới