Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội thao thể dục - thể thao Quân chủng Phòng không - Không quân khu vực phía Nam năm 2022

Ngày 18-7, tại TP Đà Nẵng, Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc Hội thao thể dục-thể thao Quân chủng Phòng không - Không quân khu vực phía Nam năm 2022.

Hội thao nhằm tạo khí thế thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hướng tới Kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” đồng thời nâng cao chất lượng công tác huấn luyện thể lực, đẩy mạnh phong trào hoạt động thể dục - thể thao trong Quân chủng Phòng không - Không quân. Hội thao cũng quán triệt sâu sắc Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030.

Các đội tham gia hội thao.

Tham gia hội thao năm nay có 400 cán bộ, chiến sĩ là: Trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên đại diện cho 10 đơn vị, nhà trường, nhà máy ở phía Nam thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân.

Các nội dung thi bao gồm: Chiến sĩ khỏe (thi chạy 100m, nhảy xa, co tay xà đơn, chạy vũ trang 3.000m); bơi vũ trang (bơi 100m mang súng và trang bị, bơi 200m mang bao gói trang bị); vượt vật cản huấn luyện thể lực; chạy vũ trang 3.000m vượt chướng ngại vật; bóng chuyền.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Trần Sỹ Bình, Phó tham mưu trưởng, Trưởng ban tổ chức hội thao thông tin: Để chuẩn bị cho hội thao, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, nhà trường, nhà máy trong toàn quân chủng đã bám sát kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, tích cực đầu tư huấn luyện cho các vận động viên, tổ chức tốt hội thao cấp cơ sở và lựa chọn những cá nhân tiêu biểu để dự hội thao lần này.

Đại tá Trần Sỹ Bình, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thao.

‘Thông qua hội thao, các đồng chí huấn luyện viên, vận động viên sẽ là những hạt nhân để duy trì và phát triển công tác huấn luyện thể lực và hoạt động thể thao của đơn vị mình. Ngoài ra, ban tổ chức có cơ sở để đánh giá chất lượng huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao của các đơn vị, nhà trường, nhà máy trong toàn Quân chủng”, Đại tá Trần Sỹ Bình nhấn mạnh.

Chạy 100m và bóng chuyền là hai môn được tổ chức thi đấu đầu tiên của ngày 18-7. Hội thao dự kiến bế mạc vào ngày 22-7.

Dưới đây là một số hình ảnh Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận tại lễ khai mạc:

Duyệt và giới thiệu đội ngũ.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội.

Ngay sau lễ khai mạc là phần thi chạy 100m.

Các vận động viên nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ đồng đội.

Cán đích! Phần thi này đòi hỏi các vận động viên phải đạt thể trạng tốt nhất, cùng sự tập trung cao độ.

Ban giám khảo thông báo thành tích của các vận động viên cho tổ trọng tài.

Được tổ chức cùng giờ với môn thi chạy 100m là bóng chuyền. Mặc dù trời rất nắng nhưng các đội vẫn thi đấu hết sức tập trung.

Trận đấu giữa hai đội Trường Sĩ quan Không quân và Sư đoàn 370.

Các cầu thủ của hai đội liên tục có những pha xử lý tốt, bám sát điểm số của nhau.

Các cầu thủ đội tuyển Trường Sĩ quan Không quân ăn mừng sau pha đập bóng ăn điểm của đồng đội.

LÊ HIẾU (thực hiện)

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/hoi-thao-the-duc-the-thao-quan-chung-phong-khong-khong-quan-khu-vuc-phia-nam-nam-2022-700177