Hội thảo vật liệu bảo trì đường Hồ Chí Minh

Gốc
Tỉnh Kon Tum vừa tổ chức hội thảo về vật liệu xây dựng, nhằm bảo trì các tuyến đường Hồ Chí Minh, QL24.

Hội thảo vật liệu bảo trì đường Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Quang cảnh hội thảo.

Ngày 23/10, Sở GTVT, Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường tỉnh Kon Tum phối hợp với Công ty cổ phần tài chính AST tổ chức hội thảo giới thiệu về vật liệu Carboncor Asphalt trong xây dựng đường giao thông.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được Công ty cổ phần tài chính AST giới thiệu về tác dụng, hiệu quả cũng như lợi ích của vật liệu Carboncor Asphalt trong xây dựng, sửa chữa, bảo trì trên các công trình giao thông. Đây là loại vật liệu kết dính khi có nước (dung môi), trong điều kiện ẩm ướt vẫn thi công được, có thể thi công mặt đường kể cả khi trời mưa nhỏ và có thể thông xe ngay, vì vậy rất phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. Về tác động môi trường: là loại vật liệu ít độc hại, thi công không cần gia nhiệt, không khói, bụi, thân thiện với môi trường...

Theo ông Vũ Văn Thuần - Phó Giám đốc Sở GTVT, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật cầu đường tỉnh, vật liệu này đã được sử dụng trên 50 tỉnh, thành và ở trên địa bàn tỉnh đã sử dụng vật liệu Carboncor Asphalt sửa chữa mặt đường bê tông nhựa đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 24, đường Trần Phú (thành phố Kon Tum) và sửa chữa, vá "ổ gà" một số tuyến Tỉnh lộ, được đánh giá tốt trong quá trình khai thác.

Tạ Vĩnh Yên

Tin nóng

Tin mới