Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội thảo Xây dựng trường chính trị đạt chuẩn

(ĐN) - Sáng 6-7, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức hội thảo khoa học Xây dựng trường chính trị đạt chuẩn theo quy định số 11-QĐ/TW ngày 19-5-2021 của Ban Bí thư Trung ương - thực trạng và giải pháp. Hội thảo có sự tham gia của trường chính trị các tỉnh: Bình Thuận, Tây Ninh, các nhà khoa học, giảng viên Trường Chính trị Đồng Nai.

Đồng chí Lê Thị Cát Hoa, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chủ trì hội thảo

Đồng chí Lê Thị Cát Hoa, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chủ trì hội thảo

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo, TS.Vũ Thị Nghĩa, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cho biết, ngày 19-5-2021, Ban Bí thư Trung ương đã ký quyết định ban hành quy định số 11-QĐ/TW về trường chính trị chuẩn. Việc ban hành quy định thống nhất các tiêu chí của trường chính trị chuẩn đã khẳng định tính pháp lý, làm cơ sở cho việc chuẩn hóa các mặt công tác của trường chính trị cấp tỉnh, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn và các hoạt động khác của trường chính trị. Trên cơ sở chuẩn hóa, các trường chính trị cấp tỉnh nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng hệ thống chính trị của Đảng và Nhà nước ở địa phương vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của cách mạng nước ta trong tình hình mới.

Tại hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được 20 bài tham luận của các nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý của các đơn vị và cán bộ, giảng viên trường chính trị trong khu vực. Đã có nhiều tham luận, ý kiến được trình bày, chia sẻ những cách làm hay tại hội thảo.

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại hội thảo

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại hội thảo

Các tham luận đi sâu phân tích, đánh giá các nhóm tiêu chí, xác định những thuận lợi và khó khăn trong quá trình phấn đấu các tiêu chí trường chuẩn theo quy định. Đồng thời, làm rõ quá trình các trường chính trị trong khu vực chủ trì, tham mưu xây dựng đề án, kế hoạch thực hiện đạt các tiêu chí trường chính trị chuẩn, những thách thức đặt ra và những kinh nghiệm bước đầu trong lộ trình từ nay đến năm 2025 đạt chuẩn mức 1. Từ đó, đề xuất giải pháp, nhóm giải pháp dài hạn, trước mắt nhằm mục tiêu đến năm 2025 các trường chính trị trong cụm thi đua đủ điều kiện đề nghị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, thẩm định, xét công nhận trường chính trị đạt chuẩn.

My Ny

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202207/hoi-thao-xay-dung-truong-chinh-tri-dat-chuan-3124154/