Hội thi 'Ánh sáng soi đường': Đội tuyển TP Hồ Chí Minh ẵm trọn 2 giải Chung kết

Gốc
Chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh với tên gọi "Ánh sáng soi đường".

Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ II, năm 2017 được long trọng tổ chức từ ngày 05/03 - 19/05/2017, đối tượng dự thi là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trong và ngoài nước. Hội thi được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

Hội thi 'Ánh sáng soi đường': Đội tuyển TP Hồ Chí Minh ẵm trọn 2 giải Chung kết - Ảnh 1

Hội thi được diễn ra với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa với ngân hàng câu hỏi tập chung từ các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Với ngân hàng 5.824 câu hỏi phong phú, đa dạng, hình thức thi trắc nghiệm và sân khấu hóa với nội dung sinh động, thử thách sức sáng tạo và trí thông minh của các sinh viên. Hội thi năm nay đã thu hút hàng nghìn sinh viên Việt Nam tham dự.

Nói về cuộc thi, ông Nguyễn Minh Triết - Trưởng ban Sinh viên Trường học Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 chúng tôi tổ chức cuộc thi này. Năm nay cuộc thi đã có 416.329 thí sinh thuộc 675 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tham gia. Số lượng tham gia năm nay tăng 234.031 sinh viên so với Hội thi lần thứ I được tổ chức năm 2015. Hội thi năm nay có đổi mới và cải tiến hơn về cách tổ chức phong trào là có sự vận dụng công nghệ thông tin, cũng như xu hướng mà giới trẻ đang quan tâm, giúp quá trình truyền tải cuộc thi tới sinh viên dễ dàng hơn".

Đặc biệt, chiều ngày 18/05 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra Chung kết xếp hạng, tổng kết và trao giải Hội thi cho 10 sinh viên xuất sắc nhất trực tiếp tranh tài trên sân khấu. BTC đã trao giải nhất cho thí sinh Phạm Văn Trường, sinh viên năm thứ 4, Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Ban Tổ chức cũng đã tìm ra 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

Hội thi 'Ánh sáng soi đường': Đội tuyển TP Hồ Chí Minh ẵm trọn 2 giải Chung kết - Ảnh 2

Kết quả vòng thi chung kết cá nhân được diễn ra trên sân khấu hóa chiều ngày 18/05/2017.

Sáng hôm nay ngày 19/5 Hội thi tiếp tục diễn ra vòng Chung kết xếp hạng Bảng đội tuyển và Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 2, năm 2017.

Hội thi 'Ánh sáng soi đường': Đội tuyển TP Hồ Chí Minh ẵm trọn 2 giải Chung kết - Ảnh 3

Vòng thi chung kết giữa 4 đội xuất sắc nhất lọt vòng chung kết diễn ra gay cấn trực tuyến sáng ngày 19/05

Tại vòng Chung kết Bảng đội tuyển, 4 đội tuyển: TP Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Thái Nguyên và Vĩnh Long trải qua các vòng thi: Theo dòng lịch sử; Kết nối trí thức; Đi tìm chân lí và Ánh sáng soi đường. Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất cho đội đến từ TP Hồ Chí Minh, một giải Nhì và 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các đội xuất sắc...

Hội thi 'Ánh sáng soi đường': Đội tuyển TP Hồ Chí Minh ẵm trọn 2 giải Chung kết - Ảnh 4

Lễ trao giải Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh với tên gọi "Ánh sáng soi đường" chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra vào sáng ngày 19/05/2017.

Hội thi tổ chức đem đến cho sinh viên một phương pháp học các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh mới lạ, sinh động, hấp dẫn. Hội thi còn là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Minh Nguyệt

Tin nóng

Tin mới