Hội thi Đại đội trưởng pháo Phòng không, súng máy Phòng không lực lượng Phòng không lục quân năm 2020

Gốc
Ngày 21-9, tại Lữ đoàn Phòng không 283, Quân khu 4, Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân đã tổ chức khai mạc Hội thi Đại đội trưởng pháo Phòng không, súng máy Phòng không lực lượng phòng không Lục quân năm 2020.

Từ ngày 21-9 đến 25-9, 72 thí sinh là Đại đội trưởng Pháo phòng không, súng máy phòng không đến từ các đơn vị phòng không toàn quân sẽ tham gia thi trên các nội dung: Nhận thức về lý luận quân sự và nghiệp vụ chuyên ngành phòng không; thực hành thao tác và nhận dạng máy bay; làm kế hoạch chiến đấu; thực hành đánh địch trên sa bàn; báo cáo kế hoạch chiến đấu.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Qua hội thi nhằm kiểm tra đánh giá trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy, điều hành, khả năng thực hành công tác tham mưu tác chiến, huấn luyện của các đồng chí đại đội trưởng và các thành phần trong kíp chiến đấu, phân đội PPK (SMPK) trong toàn lực lượng. Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm cho chỉ huy cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ các cấp trong những năm tiếp theo, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thực hành thao tác xạ thủ 1 súng máy phòng không 12,7 mm.

Để hội thi đạt được mục đích, yêu cầu đã xác định, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khải, Cục trưởng Cục Phòng không lục quân, Phó chủ nhiệm Phòng không toàn quân, Trưởng ban chỉ đạo hội thi yêu cầu, Ban tổ chức hội thi tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch hội thi đã được phê duyệt, điều hành linh hoạt, chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, vũ khí khí tài; ban giám khảo công tâm, đánh giá thí sinh khách quan, chính xác, chống bệnh thành tích trong hội thi. Đội ngũ cán bộ tham gia hội thi bình tĩnh, tự tin, nỗ lực đạt được kết quả cao nhất. Sau hội thi phải vận dụng tốt kiến thức vào thực tiễn công tác, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trước đó, sáng 20-9, Ban tổ chức và các thí sinh tham gia hội thi đã đến tham quan và dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Tin, ảnh: TẦN HƯNG

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/hoi-thi-dai-doi-truong-phao-phong-khong-sung-may-phong-khong-luc-luong-phong-khong-luc-quan-nam-2020-635764