ICTnews - Những sự kiện lớn như VNITO, VIO, hay nhỏ hơn như “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên ĐH, Cao đẳng” sẽ được Hội tin học TP.HCM tiếp tục tổ chức trong năm 2016.

Hội thảo toàn cảnh công nghệ thông tin – truyền thông (VIO) và Lễ trao giải thưởng top 5 và huy chương vàng CNTT-TT Việt Nam dự kiến được Hội tin học TP.HCM tổ chức vào tháng 5/2016. Bên cạnh đó, Hội nghị quốc tế phát triển phát triển gia công công nghệ thông tin Việt Nam (VNITO) - có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế - có thể sẽ được HCA phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trong năm nay, dù truyền thống của sự kiện này là hai năm tổ chức một lần và năm ngoái sự kiện đã được diễn ra. Những thông tin trên được HCA công bố hôm 1.3, trong sự kiện công bố kế hoạch hoạt động năm 2016 và những công việc đã hoàn thành năm 2015 của Hội.

Hoi tin hoc TP.HCM cong bo ke hoach hoat dong nam 2016 - Anh 1

Sự kiện VNITO được tổ chức năm 2015 - Ảnh: H.Đ

Trong sự kiện, HCA cũng công bố sự kiện “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên ĐH, Cao đẳng” dự kiến được tổ chức trong tháng 3, tháng 4/2016. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của HCA (Chương trình phát triển Nguồn nhân lực CNTT-TT đến năm 2020 của TP.HCM) do HCA và các doanh nghiệp tổ chức. Chương trình sẽ tạo cầu nối giữa doanh nghiệp, nhà trường và các doanh nghiệp trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cho ngành CNTT.

Sự kiện này sẽ diễn ra trực tiếp tại các trường như ĐH CNTT, ĐH Công nghiệp, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Bách khoa với sự tham gia của các doanh nghiệp CNTT trực tiếp tuyển dụng và chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên.

Bên cạnh đó, những sự kiện như Cloud8, Gặp gỡ cộng đồng kỹ sư phần mềm, Xúc tiến thương mại tại Computex Đài Loan,… sẽ được HCA trực tiếp hoặc phối hợp tổ chức trong năm 2016.

Trong năm 2015, HCA thông báo đã có những hoạt động như góp ý sửa đổi Luật An toàn thông tin quốc gia (qua đoàn đại biểu quốc hội TP.HCM), lấy ý kiến về chính sách ưu đãi thuế trong lĩnh vực CNTT, góp ý cho dự thảo về Thông tư liên quan đến mảng Nội dung số của Bộ TT-TT,… Bên cạnh đó, nhiều hội thảo về điện toán đám mây, ứng dụng CNTT trong quản trị doanh nghiệp, kiểm thử phần mềm, gia công và phát triển CNTT,…