Ngày 13/9, Hội Toán học Việt Nam đã thông tin đến các cơ quan báo chí, khẳng định chưa có ý kiến chính thức về "Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017" của Bộ GD-ĐT.

Hoi Toan hoc chua co y kien chinh thuc ve Du thao phuong an thi 2017 - Anh 1

Trước đó, ngày 12/9, Ban chấp hành Hội Toán học Việt Nam đã có buổi họp thảo luận về "Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017" của Bộ GD-ĐT.

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã thống nhất sẽ có một văn bản góp ý về Dự thảo phương án thi nêu trên gửi Bộ GD&ĐT.

Theo Chủ tịch Nguyễn Hữu Dư, quy trình sẽ là: Thư ký cuộc họp ghi các ý kiến thảo luận, viết thành dự thảo và gửi các thành viên. Sau khi các thành viên đã thảo luận và đi đến thống nhất thì văn bản này sẽ được xem là ý kiến chính thức của Ban chấp hành Hội Toán học Việt Nam.

“Hiện nay văn bản này đang trong quá trình thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chấp hành. Vì vậy cho đến nay Hội Toán học Việt Nam chưa có ý kiến chính thức về “Dự thảo phương án thi, xét tuyển tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017” của Bộ GD&ĐT” - Ông Nguyễn Hữu Dư khẳng định.

Hoi Toan hoc chua co y kien chinh thuc ve Du thao phuong an thi 2017 - Anh 2

Hỏi - đáp “nóng” về thi trắc nghiệm 2017

(HNMO)- Trước nhiều ý kiến băn khoăn của dư luận về việc chuyển hướng từ hình thức thi tự luận sang thi trắc nghiệm trong năm 2017, đặc biệt đối với môn Toán, Bộ GD-ĐT đã có giải đáp về hàng loạt những vấn đề liên quan.

Bảo Hân