Hội truyền thống Trường Sơn 1981 Thành phố Hà Nội gặp mặt truyền thống

Gốc
Sáng 8-4, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn 1981 TP Hà Nội (thuộc Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhập ngũ (8-4-1981/8-4-2021).

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn 1981 TP Hà Nội chia sẻ, những người lính Trường Sơn nhập ngũ năm 1981 đã tiếp bước thế hệ cha anh từng xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Qua đó, nhanh chóng tiếp thu kinh nghiệm, kiến thức và trở thành nòng cốt, chủ lực trên các lĩnh vực từ làm cầu, đường, lái xe, cán bộ thông tin, y tá, văn thư,... Mỗi đồng chí trên lĩnh vực của mình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau những năm tháng trong quân ngũ, trở về với đời thường, các cựu chiến binh Trường Sơn nhập ngũ năm 1981 trên địa bàn thành phố đã tập hợp, quy tụ cùng nhau, nhằm mục đích thăm hỏi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ, phát huy và giữ vững bản chất Bộ đội Trường Sơn anh hùng. Hội cũng đã thường xuyên tổ chức các đoàn đi tham quan chiến trường xưa, giao lưu với các hội truyền thống Trường Sơn các tỉnh. Hội đã duy trì gặp mặt ngày truyền thống, chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ của dân tộc 2-9, 30-4 và ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12 hằng năm. Những năm qua, Hội đã trở thành mái nhà tinh thần, là điểm tựa và nơi giao lưu của các cựu chiến binh Trường Sơn trên địa bàn.

Trưởng Ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn 1981 TP Hà Nội Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi lễ.

Trước đó, đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội). Qua đó, tỏ lòng thành kính, tri ân tới các Anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ.

Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ.

Tin, ảnh: NGUYỄN VŨ

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/tiep-lua-truyen-thong/hoi-truyen-thong-truong-son-1981-thanh-pho-ha-noi-gap-mat-truyen-thong-656305