QĐND Online – Sáng 2-12, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ V, nhiệm kỳ thứ nhất (2011-2016).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất đánh giá: Năm 2015, hội đã bám sát các sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại của đất nước và chương trình công tác của Ban Chấp hành hội đề ra; các tổ chức hội được củng cố vững chắc, hoạt động có nền nếp và hiệu quả; hoạt động truyền thống, tình nghĩa của hội đã hướng về cơ sở và có chuyển biến mạnh. Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, quân đội, Trung ương hội đã tổ chức 138 đoàn với gần 5.000 lượt cán bộ, hội viên tham quan các di tích lịch sử cách mạng, thăm lại chiến trường xưa, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Hoi Truyen thong Truong Son - Duong Ho Chi Minh Viet Nam van dong duoc hon 12 ty dong tri an dong doi - Anh 1

Quang cảnh hội nghị.

Toàn hội đã vận động các nguồn lực xã hội quyên góp được hơn 12 tỷ đồng hỗ trợ xây 84 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 24 căn nhà tặng người có công, hộ nghèo, gia đình hội viên nghèo; nhận nuôi dưỡng 11 nữ hội viên đơn thân già yếu; trợ cấp thường xuyên cho 216 chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng gần 1.000 sổ tiết kiệm cho hội viên khó khăn (mỗi sổ 5 triệu đồng); trao 11.086 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các đối tượng người có công, cán bộ lão thành cách mạng nhân các ngày lễ, Tết. Ngoài ra, các cấp hội trực thuộc góp vốn giúp hơn 200 hội viên thoát nghèo; tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 1.000 con em hội viên...

Năm 2016, Ban Chấp hành Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tập trung củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức hội, ban liên lạc; đồng thời tiếp tục phát triển hội viên, đẩy mạnh vận động thành lập hội ở một số tỉnh và các huyện, xã có đủ điều kiện. Trung ương hội đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động truyền thống, lịch sử; vận động tạo nguồn, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, giúp hội viên khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống; chuẩn bị chu đáo mọi mặt và tổ chức thành công Đại hội Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam trao Cờ thi đua tặng 7 đơn vị, trao Bằng khen tặng 68 tập thể và 170 cá nhân thuộc Trung ương Hội, các hội và Ban liên lạc trực thuộc vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2015 và tích cực đồng hành cùng Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh trong những năm qua.

Tin, ảnh: MÈ QUANG THẮNG