Griffith, 56 tuổi, hiện đang trong cuộc hôn nhân hạnh phúc 16 năm nay cùng người hùng “Zorro” Antonio Banderas. Griffith là con gái của ngôi sao điện ảnh thập niên 1960, Tippi Hedren - người đóng vai chính trong bộ phim kinh dị “Birds” (Lũ chim) của Alfred Hitchcock.

Griffith từng được đề cử tượng vàng Oscar cho vai diễn về một nữ thư ký trong bộ phim năm 1988 có tiêu đề “Working Girl” (Nhân viên văn phòng). Đây cũng chính là bộ phim đã đưa Griffith lên hàng “sao nữ sáng giá nhất” tại Hollywood vào thời kỳ đó.

Tuy nhiên, Griffith - một bà mẹ có 4 con - hồi cuối tháng 8 đã than phiền rằng các kịch bản mà bà nhận được ngày càng ít đi trong những năm gần đây, khi Hollywood liệt bà vào lứa tuổi “xế bóng về chiều” và chạy đuổi theo “sự sùng tín các ngôi sao trẻ”.

Trả lời phỏng vấn trên trang mạng chuyên về tin giải trí Fox441, Griffith nói: “Đó là những điều tôi chưa từng nghĩ sẽ xảy đến khi tôi còn tràn đầy sinh lực ở độ tuổi 20, 30, rằng các nữ diễn viên sẽ khó có thể tìm được vai diễn khi họ 50 tuổi. Giờ thì tôi hiểu điều đó”.

“Tất cả các bộ phim đều là về tuổi trẻ và những vẻ đẹp căng tràn của phụ nữ. Bạn sẽ phải nỗ lực để tranh đấu và tiếp tục tiến lên, có thể qua việc diễn xuất tại các nhà hát kịch. Tôi luôn tin vào việc cố gắng để chuẩn mực và làm việc với tinh thần như khi tôi mới vào nghề”.

Kịch bản nông cạn và ngờ nghệch

Theo lời Griffith, những kịch bản phim mà bà nhận được trong thời gian này đều chỉ là hạng xoàng.

“Vào thời điểm này và ở lứa tuổi của tôi hiện nay, đa số các kịch bản đều quá nông cạn và ngờ nghệch. Đó không phải là những thứ mà tôi tìm kiếm. Nhưng tôi vẫn đọc các kịch bản được gửi đến cho chồng tôi và những gì mà ông ấy được đề xuất trong ngành điện ảnh cũng đã thay đổi”.

Tôi chẳng muốn mất thời gian đi xem các bộ phim vào thời nay, vì chẳng có mấy thứ xem được. Chẳng có gì giá trị, ngoài những bộ phim lèo tèo, trong lúc các bộ phim khủng đều là hoạt họa và về các siêu anh hùng” - bà nhận định.

Griffith lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình Mỹ là trong một đoạn quảng cáo nhỏ khi còn là một cô bé. Ngay sau đó, đã thu hút sự chú ý của các nhà làm phim và liên tục được mời diễn xuất. Tuy nhiên, danh tiếng và thế giới xô bồ, hào nhoáng của Hollywood đã có những ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của Griffith.

Ngay từ khi mới 14 tuổi, Griffith đã rơi vào mối tình đầy ám ảnh và kéo dài với nam diễn viên Don Johnson - bạn diễn chung của mẹ bà. Hai người kết hôn khi Griffith tròn 18 tuổi và ly dị vài năm sau đó. Griffith sau đó đã phải vật lộn với tật nghiện rượu và ma túy, và phải nhiều lần vào trung tâm cai nghiện.

Griffith trả lời phỏng vấn với Fox441 tại buổi công chiếu bộ phim kinh dị mới của bà, Dark Tourist (Du khách hắc ám) tại Los Angeles. Bộ phim nhằm tới chủ đề về “ngành du lịch kinh hoàng”, tập trung vào một nhân vật lần theo dấu vết của một kẻ giết người hàng loạt.

Theo Fox441, ngay sau những bình luận mang tính chỉ trích về Hollywood, Griffith đã được mời vào một vai diễn trong bộ phim truyền hình nhiều tập của Mỹ Hawaii Five-O. Griffith và tài tử Banderas kết hôn vào ngày 14.5.1996 và đã có một con gái chung. Trước cuộc hôn nhân này, Griffith đã có hai đời chồng và Banderas đã chia tay người vợ đầu tiên để đến với bà.

Trong những năm gần đây, Griffith là một người ủng hộ nhiệt tình của Tổng thống Barack Obama, và đã chủ trì buổi lễ quyên góp quỹ của ông Obama ngay tại dinh thự riêng của bà cùng người chồng Banderas năm 2011.

Theo A.P