Cách đây vài giờ, nhóm hacker trên diễn đàn 4-Chan tiếp tục tung thêm ảnh nóng của các sao Hollywood trong đó có cả một sao nam đầu tiên.

Theo đó, những cái tên bị nhắm lần này bao gồm: Winona Ryder (Black Swan, Edward Scissorhands,…), sao phim truyền hình 90210 – AnnaLynne McCord, siêu mẫu Victoria's Secret – Erin Heatherton và Nick Hogan, con trai của ‘đô vật’ Hulk Hogan và là nạn nhân nam đầu tiên.

Nick Hogan (trái) và cha anh Hulk Hogan (phải)

Sự việc này xảy ra chỉ sau 4 ngày khi luật sự Marty Singer để đơn kiện và yêu cầu Google bồi thường 100 triệu USD (hơn 2.100 tỷ đồng) do lợi dụng sự kiện này để kiếm lời trong khi đã có thể tham gia ngăn chặn sự việc trên bằng cách khóa công cụ tìm kiếm hoặc tháo bỏ những đường link, hình ảnh này trên các trang mạng.

Đây được coi là một đòn giáng mạnh vào Apple trong khi hãng đang cố gắng thắt chặt an ninh trên iCloud với sự ra đời của Activation Lock Status Checker, cho phép người dùng kiểm tra xem tính năng Activation Lock có được kích hoạt, dẫn đến việc máy bị khóa iCloud hay không.

Một số nạn nhân khác trong đợt thứ 4 này cũng bao gồm: nữ ca sĩ Ingrid Michaelson, nữ diễn viên Zoe Kazan, gồm tất cả 43 bức ảnh nóng, theo trang TMZ cho biết. Và hơn 147 bức ảnh riêng tư của sao truyền hình The Vampire Diaries (Nhật Ký Ma Cà Rồng) – Nina Dobrev.

Làn sóng lộ ảnh nude của các sao này bắt đầu vào ngày 31.8 vừa qua với đợt tấn công đầu nhắm vào những cái tên như nữ diễn viên đoạt giải Oscar, Jennifer Lawrence, Kirsten Dunst, Victoria Justice, Teresa Palmer, Krysten Ritter, ca sĩ Ariana Grande, người mẫu Kate Upton, cựu giám khảo X Factor Anh Tulisa...

Siêu mẫu Victoria's Secret – Erin Heatherton

Một tháng sau, đợt 2 và 3 tiếp tục với nữ ca sĩ Rihanna và Avril Lavigne, Kim Kardashian, Paris Hilton, ‘thủ môn Mỹ’ Hope Solo, Emma Watson, Đại sứ thiện chí của Liên đoàn Phụ nữ quốc tế cũng lọt vào tầm nhắm sau khi cô đã có hành động cố tình khiêu khích nhóm hacker trên diễn đàn 4-Chan.

Sự kiện này đang được cộng đồng mạng theo dõi sát sao, nhưng không phải vì họ đồng cảm với các nạn nhân mà vì muốn là những người đầu tiên được chiêm ngưỡng thân hình của các siêu mẫu thời trang mà có nằm mơ mới tưởng tượng được.

Chính vì thế, các file ảnh này (mang tên: The Fappening) được lan truyền rộng rãi rất nhanh chóng trên các trang web đen cũng như web lậu như Kickass và thepiratebay, khiến việc ngăn chặn chúng là không thể. Thậm chí một số tấm vẫn có thể được truy cập dễ dàng bằng cách sữ dụng công cụ tìm kiếm của Google.

Emma Watson cũng trờ thành nạn nhân của nhóm hacker này sau khi cô lên tiếng về sư bình đẳng giới tại trụ sở LHQ (Mỹ) hôm 21.9 vừa qua

Mod của The Fappening bắt đầu hoảng sợ sau khi phát hiện ảnh khỏa thân của vận động viên Olympic McKayla Maroney được chụp khi cô này chưa đến tuổi vị thành niên, đồng nghĩa với việc chia sẻ ảnh có thể cấu thành hành vi phát tán ảnh khiêu dâm trẻ em.

Marty Singer, luật sư hàng đầu Hollywood đã đại diện cho hơn 100 sao, viết một lá thư gửi cho nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin với nội dụng tố cáo họ là “những người không có đạo đức”.

“Bởi vì những người này là các sao Hollywood với giá trị quảng cáo vô tận, các người đã không làm gì ngoài việc đứng nhìn và thu thập hàng triệu đô la thay vì phải phối hợp với các cơ quan chức trách ngăn chặn nó”, nguồn tin tóm tắt lại nội dung trong lá thư.

Xem Emma Watson phát biểu về sự bình đẳng giới tại trụ sở LHQ (Mỹ)

Bảo Toàn (Theo M.online)