Theo đó, kế hoạch của sở Giao thông vận tải TP.HCM cho thấy từ 7h ngày 19/1 đến 18h ngày 25/1 sẽ cấm các loại xe đi trên các tuyến đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

Hom nay 3 con duong bi cam de thi cong duong hoa Nguyen Hue - Anh 1

Các khối trang trí trên đường Nguyễn Huệ đang được gấp rút hoàn thành.

Ngoài ra Sở cũng cấm các loại xe đi trên làn hỗn hợp của đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp). Người dân có thể thay thế bằng lộ trình sau: Tôn Đức Thắng – Hài Bà Trưng – Lê Thánh Tôn, hoặc Tôn Đức Thắng – rẽ phải vào đường Hàm Nghi – Lê Lợi.

Đồng thời, trong thời gian phục vụ người dân vui chơi, thưởng ngoạn đường Hoa và đường Sách (từ 25 đến 31/1), TP sẽ cấm các loại xe xung quanh hai vị trí này. Người dân trong khu vực hai bên đường được đi lại theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.

Cụ thể, đường Lê Lợi cấm từ Pasteur đến Đồng Khởi; đường Nguyễn Huệ cấm từ Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng; đường Nguyễn Thiệp cấm từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ; đường Mạc Thị Bưởi cấm từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ; đường Ngô Đức Kế cấm từ Hồ Tùng Mậu đến Đồng Khởi; đường Hải Triều cấm từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu; đường Huỳnh Thúc Kháng cấm từ Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ; đường Tôn Thất Thiệp cấm từ Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ.

Khi hết thời hạn, đơn vị tổ chức phải bàn giao lại mặt bằng cho các đơn vị đã phân cấp để khôi phục lại hiện trạng mặt đường và hệ thống tín hiệu giao thông như trước khi thi công.

Để đảm bảo không làm xáo trộn lớn việc đi lại của người dân, Sở GTVT đã đề nghị Công an TP cùng lực lượng Thanh niên xung phong bố trí người điều tiết tại các vị trí cần hỗ trợ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Nguyễn Cường