Hôm nay (9/12), Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Gốc
Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Ảnh minh họa.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng phổ biến từ 11 - 14oC, vùng núi là 9 - 11oC.

Từ hôm qua (8/12), một số địa phương như Lạng Sơn, Lào Cai, nhiệt độ trung bình xuống 10oC.

Cụ thể riêng tại đỉnh núi Mẫu Sơn, nhiệt độ xuống 5oC tạo nên đợt rét đậm đầu tiên của mùa Đông. Nhiều du khách lên Mẫu Sơn để tận hưởng cái lạnh, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên chìm trong mây mù.

Tại Lào Cai, bà con nơi đây đã phải sang các địa phương lân cận để kiếm rơm rạ về dự trữ làm thức ăn cho trâu bò. Theo dự báo, nhiệt độ những ngày tới tại vùng cao Lào Cai có thể giảm sâu hơn nữa. Khu vực đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.

Dự báo, đợt không khí lạnh này cũng sẽ ảnh hưởng sâu tới tận khu vực Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Nghệ An, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ rạng sáng qua đã có mưa lớn. Nhiều tuyến đường ở TP Vinh ngập sâu trong nước. Theo thống kê, mưa lớn đã khiến hơn 1.400 nhà ở tại TP Vinh và huyện Hưng Nguyên bị ngập; hàng ngàn hecta hoa màu và thủy sản cũng ngập sâu trong nước.

Đợt rét đậm ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến ngày 12/12

Theo vtv.vn