Hôm nay 9-7, TP.HCM bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP.HCM có hơn 85.000 thí sinh tham dự tại 158 điểm thi. Công tác chấm thi được triển khai ngay trong sáng nay (9-7).

Sáng nay, Sở GD&ĐT đã triển khai chấm thi tốt nghiệp THPT cho hơn 85.000 thí sinh dự thi.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, việc chấm thi tự luận sẽ diễn ra từ 9-7 đến 22-7. Tổng số cán bộ tham gia ban chấm tự luận là 405 .

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra Hội đồng chấm thi tại TP.HCM vào sáng 4-7. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra Hội đồng chấm thi tại TP.HCM vào sáng 4-7. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Trong quá trình chấm thi sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi tự luận đã được chấm thi xong lần chấm thứ hai theo tiến độ và theo chỉ đạo của Trưởng ban chấm thi tự luận. Mỗi bài sẽ được một cán bộ chấm thi chấm kiểm tra theo quy trình chấm lần thứ nhất.

Trong khi đó, việc chấm thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện từ 11-7 đến 22-7. Tổng số cán bộ ban chấm thi trắc nghiệm là 92 người.

Khu chấm thi trắc nghiệm nằm độc lập, có trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết gồm 1 máy chủ, 12 máy trạm và 12 máy quét ảnh.

Phòng chứa bài thi và phòng chấm thi tự luận, nơi thực hiện nhiệm vụ của ban thư ký hội đồng thi và tổ thư ký ban chấm thi có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động liên tục trong 24 giờ/ngày, có công an bảo vệ, giám sát liên tục 24 giờ/ngày.

Khi đóng, mở phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi phải có sự chứng kiến của công an, thanh tra và ghi nhận ký đầy đủ.

Cán bộ chấm thi không được mang các vật dụng thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định khi vào và ra khỏi khu vực chấm.

Hàng ngày trưởng ban chấm thi phối hợp với lực lượng công an và thanh tra kiểm tra tình trạng hoạt động của camera.

Dự kiến ngày 24-7, TP sẽ công bố kết quả thi kết quả THPT theo như kế hoạch của Bộ GD&ĐT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7. Kết thúc kỳ thi có 6 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng. Kỳ thi được Sở GD&ĐT đánh giá an toàn, nghiêm túc.

NGUYỄN QUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hom-nay-9-7-tp-hcm-bat-dau-cham-thi-tot-nghiep-thpt-2022-post688313.html