Hôm nay, học sinh ở 11/12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đi học trở lại

Gốc
Sáng nay (24/2), học sinh các cấp học ở 11/12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã đi học trở lại. Một huyện còn lại là Sông Mã tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

Sáng nay, tỉnh Sơn La có mưa ở nhiều nơi, nhưng các đơn vị trường học vẫn nghiêm túc thực hiện cho các em học sinh giãn cách, rửa tay với nước sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào trường. Cùng với đó, các nhà trường cũng chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tiễn, vừa đảm bảo chất lượng dạy và học, vừa sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19.

Tất bật đưa con em đến trường sau kỳ nghỉ dài.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sơn La cho biết: “Các đơn vị trường học phải nghiêm túc thực hiện quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo đo thân nhiệt, vệ sinh, rửa tay sát khuẩn. Đặc biệt, các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động chung của toàn trường chưa tổ chức để đảm bảo cho học sinh an toàn trong thời gian tới”.

Thực hiện nghiêm túc các phương án phòng, chống dịch bệnh ngay từ cổng trường.

Nhận thức về ý nghĩa của công tác phòng dịch, các phụ huynh đều tự trang bị cho con em mình khẩu trang, bình nước uống, cũng như các kiến thức cần thiết để phòng, chống dịch bệnh.

Anh Hoàng Văn Nghĩa ở phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất mừng bởi sau đợt nghỉ dịch thì con đã được đi học trở lại. Mong thời gian tiếp theo tình hình dịch bệnh sẽ ổn định để các con có thể đến trường, đảm bảo chương trình của ngành giáo dục”./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/hom-nay-hoc-sinh-o-1112-huyen-thanh-pho-cua-tinh-son-la-di-hoc-tro-lai-839077.vov