Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hôm nay, ngày cả dân Hà Nội đi ăn phở

Cuối cùng người Hà Nội đã có thể rủ nhau đi ăn phở sau nhiều ngày chờ mong.

Tối ngày 21/6, Hà Nội có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Theo đó, từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Sáng 22/6, nhiều hàng ăn uống tại Hà Nội được mở cửa trở lại, từ đầu giờ sáng người dân đã chờ đợi để được ăn bát phở sau nhiều ngày chờ mong.

Từ 5h sáng, việc chuẩn bị bán hàng sau chuỗi ngày đóng cửa của nhiều cửa hàng trở nên nhộn nhịp vội vã

Từ 6h sáng, chú Nguyễn Đức Hiệp ở Thụy Khuê đã đứng chờ ở cửa hàng mình hay ăn để chờ nhân viên chuẩn bị xong nước dùng và thịt bò. Chú cho biết, bình thường một tuần chú sẽ ra đây 2 đến 3 lần, nên việc được mở cửa trở lại thật là thú vị và chờ mong từ nhiều ngày nay.

Các quán ăn đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người

Đã từ nhiều ngày nay người dân Hà Nội đã không được thưởng thức bát phở nóng buổi sáng do việc đảm bảo an toàn phòng dịch

Ghi nhận tại Hà Nội, khá nhiều khách hàng đã chờ đợi để được ăn bát phở nóng từ 6h30 do các cửa hàng này vẫn thực hiện bán mang về nên việc chuẩn bị bán hàng thuận lợi hơn.

Một số cửa hàng vẫn cửa đón then cài hoặc đang rục rịch dọn dẹp do chưa chuẩn bị xong nguyên liệu đầu vào

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hom-nay-ngay-ca-dan-ha-noi-di-an-pho-2021062208525307.htm