Hôm nay, VPF “xử” XMXT Sài Gòn

Gốc
Kế hoạch dự kiến trong ngày hôm nay, BTC VPF sẽ có cuộc họp liên quan đến nghi án tiêu cực của XMXT Sài Gòn trong trận đấu với K.Kiên Giang, vòng 19 V.League 2013.

Quyết định kỷ luật XMXT Sài Gòn có thể được đưa ra ngay sau cuộc họp, trước khi vòng 20 V.League 2013 diễn ra. Theo một thành viên BTC VPF, việc này nhằm cảnh báo tới các đội bóng, chấn chỉnh tinh thần thi đấu ở 3 vòng cuối, hạn chế xảy ra tiêu cực.

“Trong điều lệ giải và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đều có quy định cụ thể, cho phép BTC giải áp dụng hình thức trừ điểm CLB nếu có đủ cơ sở xử lý. XMXT Sài Gòn mùa giải năm nay đã nhiều trận đấu gây bức xúc người hâm mộ, làm ảnh hưởng đến uy tín của giải. Báo cáo giải trình của XMXT Sài Gòn chưa thật sự cầu thị, và lại đổ lỗi cho khách quan là không hợp lý. BTC sẽ cân nhắc đưa ra kết luận trước khi có hình thức kỷ luật XMXT Sài Gòn”, một lãnh đạo VPF hôm qua cho biết.

XMXT Sài Gòn bị nghi ngờ tiêu cực

Trước đó, trong báo cáo giải trình gửi lên VPF, XMXT Sài Gòn cho rằng, việc thiếu vắng nhiều cầu thủ trụ cột đã khiến đội bóng này phải sử dụng các cầu thủ trẻ khi làm khách trên sân K.Kiên Giang. Chất lượng chuyên môn của đội vì vậy giảm sút. XMXT Sài Gòn đồng thời đổ trách nhiệm cho BTC sân Kiên Giang vì “không tạo điều kiện tốt cho đội luyện tập”.

Bên cạnh đó, cầu thủ XMXT Sài Gòn đã bị ảnh hưởng tâm lý bởi sự quan tâm của người hâm mộ. Thừa nhận trận đấu khiến dư luận thành kiến với đội, nhưng XMXT Sài Gòn phủ nhận đã thiếu tôn trọng người hâm mộ cũng như có tư tưởng tiêu cực. GĐĐH kiêm HLV trưởng XMXT Sài Gòn Trần Tiến Đại tuyên bố, sẽ phản ứng lại quyết định của BTC nếu đội bóng bị trừ điểm.

Trên bảng xếp hạng, XMXT Sài Gòn hiện đứng thứ 7, với 24 điểm. Nếu bị trừ điểm (khả năng là trừ 3 điểm), đội bóng của bầu Thụy chỉ còn hơn đội đứng cuối bảng xếp hạng là K.Kiên Giang 5 điểm. Về lý thuyết, giải còn 3 vòng đấu nên trong trường hợp trên, XMXT Sài Gòn có nguy cơ rớt hạng.

“Chúng tôi cho rằng nếu chỉ dựa vào tin nhắc rác, trong khi không xem xét báo cáo của giám sát trận đấu trên mà BTC muốn trừ điểm XMXT Sài Gòn là thiếu khách quan và không thuyết phục. Chúng tôi chắc chắn sẽ phản ứng. Bản thân tôi trước nhiều trận đấu của đội cũng nhận được tin nhắn nói cầu thủ “bán độ”, báo trước kết quả. Nhưng kết quả sau đó lại không đúng như tin nhắn. Chuyện này là rất bình thường ở V.League”, ông Đại giải thích về việc kết quả trận đấu của XMXT Sài Gòn với K.Kiên Giang đúng như dự báo của tin nhắn gửi VPF.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua cho biết, VFF hoàn toàn đồng tình với quyết định xử nghiêm của BTC VPF đối với trường hợp của XMXT Sài Gòn. Theo ông Hỷ, 3 vòng cuối V.League 2013 có tính chất quyết định đến thành công của cả mùa giải. Nếu BTC không làm mạnh tay với các biểu hiện tiêu cực, có nguy cơ các CLB khác cũng sẽ vi phạm như XMXT Sài Gòn.

“Tôi cho rằng từ đây, các CLB cần thiết phải có trách nhiệm hơn đối với người hâm mộ bóng đá, các CĐV của mình. Dù không phải xuất phát từ tiêu cực, nhưng cách XMXT Sài Gòn chuẩn bị cho trận đấu với K.Kiên Giang là không thể chấp nhận được. Thi đấu như vậy là coi thường khán giả”, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nói.

Theo ông Hỷ, VFF sắp tới sẽ chỉ đạo VPF thực hiện quyết liệt hơn các hình thức kỷ luật với những đội bóng có biểu hiện thi đấu thiếu tích cực, nhường điểm ở các giải VĐQG.

Tin nóng

Tin mới