Hơn 1.000 bức ảnh phụ nữ Hà Tĩnh tham gia Cuộc thi 'Duyên dáng áo dài qua ảnh'

Gốc
Đến thời điểm này, cuộc thi 'Duyên dáng áo dài qua ảnh' do Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ trên toàn tỉnh tham gia với hơn 1.000 bức ảnh được gửi về các đầu mối hội cấp huyện.
0:00 / 0:00
0:00

Đến thời điểm này, Hội LHPN Can Lộc là địa phương dẫn đầu về số lượng ảnh gửi về cho Ban Tổ chức

Cuộc thi được tổ chức trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đối tượng tham gia Cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” là cán bộ, hội viên phụ nữ có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, độ tuổi từ 18 trở lên.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, khẳng định và tôn vinh giá trị áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người phụ nữ, người dân, góp phần hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” thu hút đông đảo chị em phụ nữ trên toàn tỉnh với nhiều độ tuổi tham gia. Trong ảnh: Một thí sinh huyện Hương Sơn tham gia cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 17/2 đến 8/3/2021; được tổ chức theo hệ thống ngành dọc với đầu mối là hội LHPN 13 huyện, thành phố, thị xã; hội phụ nữ các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh (gọi chung là cấp huyện).

Sẽ có 111 thí sinh được lựa chọn vào chấm điểm ở vòng chung kết cuộc thi.

Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh sẽ gửi 1 ảnh về các đầu mối cấp huyện; các đầu mối chấm sơ khảo và lựa chọn từ 50 - 100 thí sinh gửi về Ban Tổ chức cuộc thi.

Các bức ảnh thể hiện được nét duyên dáng của người phụ nữ Hà Tĩnh trong tà áo dài truyền thống.

Ban giám khảo sẽ chấm vòng 1 để chọn ra những thí sinh đạt các tiêu chí theo quy định và đăng ảnh trên Fanpage Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh để khán giả like, share bình chọn cho thí sinh. Qua đó, lựa chọn 111 thí sinh có lượt like, share cao nhất vào vòng chung kết.

Ban giám khảo lựa chọn ra những thí sinh đạt các tiêu chí và đăng ảnh trên Fanpage Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh để khán giả like, share bình chọn

Cuộc thi đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ trên toàn tỉnh với nhiều độ tuổi tham gia. Đến thời điểm này, các đầu mối cấp huyện đã nhận được trên 1.000 bức ảnh.

Nhìn chung, các bức ảnh chị em gửi về đều được đầu tư công phu, khéo léo cả việc lựa chọn trang phục, bố cục lẫn nghệ thuật phối cảnh, tạo được nét duyên dáng của người phụ nữ Hà Tĩnh trong tà áo dài truyền thống.

Dự kiến lễ chung kết, trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 20/3/2021.

Thảo Yến

Nguồn Hà Tĩnh http://baohatinh.vn/van-hoa-ha-tinh/hon-1-000-buc-anh-phu-nu-ha-tinh-tham-gia-cuoc-thi-duyen-dang-ao-dai-qua-anh/207341.htm