Hơn 1.000 công nhân của Công ty TNHH dệt may Formosa đã đình công, tập trung trước cổng để phản đối những quy định bất hợp lý của công ty đối với họ.

Theo tin tức trên báo Công an nhân dân, ngày 11/6, hơn 1.000 công nhân của Công ty TNHH Dệt may Formosa (100% vốn đầu tư của Đài Loan), hoạt động tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức đình công để phản đối những quy định bất hợp lý của công ty này.

Các công nhân của công ty cho biết, theo hợp đồng với công ty, công nhân chỉ phải làm việc từ 7 giờ 30 phút sáng đến 12 giờ trưa. Sau đó, được nghỉ 1 giờ để ăn cơm trưa và 13 giờ làm việc đến 16 giờ 30 phút cùng ngày. Tuy nhiên, công ty này đã “ép” toàn bộ công nhân phải tăng ca thêm 1 giờ 30 phút (đến 18 giờ) mới cho nghỉ.

Trong thời gian tăng ca, công ty không cho công nhân ăn lót dạ hay nghỉ ngơi nên nhiều công nhân không chịu nổi đã ngất xỉu.

Hon 1.000 cong nhan dinh cong vi bi ep lam tang ca - Anh 1

Hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH dệt may Formosa đình công. Ảnh: CAND

Bên cạnh đó, khi tuyển dụng công ty hứa, nếu ai có tay nghề giỏi sẽ được cộng thêm 300.000 đồng/tháng, tay nghề khá sẽ được cộng 200.000 đồng/tháng, nhưng sau 3 tháng công nhân vào làm việc, công ty này không thực hiện như đã hứa.

Không những vậy, công ty cho công nhân ăn bữa trưa nhưng chỉ 10.000 đồng/suất cơm. Chưa dừng lại ở đó, nếu công nhân nào mà làm chậm hay lỡ sai sót, thay vì nhắc nhở thì người quản lý cầm cả đống quần áo ném thẳng vào mặt.

Trao đổi với PV báo Sài Gòn Giải Phóng qua điện thoại ông Nguyễn Đức Ý, Chủ tịch Công đoàn các KCN, Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, liên đoàn lao động cùng các cơ quan chức năng đang làm việc với Công ty TNHH dệt may Formosa liên quan đến việc định công của công nhân.

An Nhi (T/H)