Hơn 1.000 phiến quân nhất trí sát cánh cùng quân đội Syria

Gốc
Ngày 14/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 7 chỉ huy chiến trường của lực lượng phiến quân và hơn 1.000 tay súng tại Syria đã nhất trí sát cánh cùng quân đội chính phủ Syria.

Hơn 1.000 phiến quân nhất trí sát cánh cùng quân đội Syria - Ảnh 1

Lực lượng Chính phủ Syria tuần tra trên tuyến đường nối Kabajeb với Al-Shula, ngoại ô Deir Ezzor ngày 8/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, ngày 14/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 7 chỉ huy chiến trường của lực lượng phiến quân và hơn 1.000 tay súng tại Syria đã nhất trí sát cánh cùng quân đội chính phủ Syria.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Một thỏa thuận đã đạt được, theo đó 7 chỉ huy chiến trường của các đơn vị có vũ trang bất hợp pháp và hơn 1.000 tay súng cấp dưới sẽ chiến đấu bên cạnh quân chính phủ Syria.”

Thông báo cũng nêu rõ ủy ban hòa giải dân tộc tại tỉnh Homs của Syria đã đạt được thỏa thuận với thị trưởng của thị trấn Al Quaryatayn về việc xây dựng lại một bệnh viện địa phương.

Cũng theo thông báo, Trung tâm Nga về hòa giải Syria đã đảm bảo an toàn cho người Nga và các nhân viên truyền thông nước ngoài trong quá trình tiến hành một chiến dịch nhân đạo./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới