Hơn 1.000 sinh viên tham gia 'Hành trình Vì khát vọng Việt'

Gốc
(TNO) Ngày 26.10, tại TP.Cần Thơ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn cà phê Trung Nguyên chính thức khởi động Hành trình Vì khát vọng Việt tại khu vực ĐBSCL, điểm đến đầu tiên trong hành trình trên cả nước.

Các sinh viên tham gia cuộc thi để thể hiện những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của mình

Ngoài sự tham dự của các lãnh đạo địa phương, Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Quỹ Sáng tạo Vì khát vọng Việt - Tập đoàn cà phê Trung Nguyên , các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế… hành trình đã thu hút trên 1.000 sinh viên từ 6 trường cao đẳng, đại học (CĐ, ĐH) trong khu vực ĐBSCL tham gia.

Theo Ban tổ chức, mục đích chính của Hành trình Vì khát vọng Việt nhằm xây dựng và trao tặng tủ sách làm giàu bền vững, tạo bản đồ dẫn lối thành công, vun đắp hoài bão và chí hướng lớn cùng thế hệ thanh niên mới với tinh thần “Người khác làm được thì ta làm được. Nước khác làm được thì ta làm được và tốt hơn”.

Tại lễ khởi động hành trình tại Cần Thơ, Ban tổ chức đã trao tặng 21.000 quyển sách làm giàu bền vững, trong đó có 15.000 quyển sách Nghĩ giàu, làm giàu và 6.000 quyển sách Quốc gia khởi nghiệp cho các bạn sinh viên ĐBSCL.

Ngoài ra, hành trình còn diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với cuộc thi “Sáng tạo tương lai”. Có 6 trường CĐ, ĐH tham gia cuộc thi gồm trường: ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô, ĐH Y Dược Cần Thơ, CĐ Cần Thơ, CĐ Kinh tế Kỹ Thuật Cần Thơ và CĐ Y tế Cần Thơ. Cuộc thi đã khơi gợi được tinh thần sáng tạo của đông đảo sinh viên tham gia. Nổi bật là những ý tưởng gắn liền với thế mạnh của ĐBSCL như phát triển kinh tế nông nghiệp xanh, du lịch miệt vườn, sông nước, du lịch gắn với chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng…

Qua cuộc thi, ban tổ chức sẽ chọn ra những ý tưởng kinh doanh khả thi, thiết thực và hữu ích nhất cho xã hội để giúp đỡ sinh viên biến ý tưởng thành hiện thực.

Trước đó, từ ngày 23.10, Hành trình Vì khát vọng Việt cũng đã về đến vùng nông thôn TP.Cần Thơ thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia. Đặc biệt là sự góp mặt của thanh niên nòng cốt, gương điển hình kinh tế tại địa phương.

Tin, ảnh: Đình Tuyển

Tin nóng

Tin mới