Hơn 1.000 tác phẩm dự thi “Thông tin cuộc sống”

Gốc
Ngày 17/11, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống 2011.”

Cuộc thi này được VNPT phát động từ cuối tháng Tám, với các thể loại là video clip, ảnh, bài viết phản ánh sinh động vai trò của bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin trong đời sống xã hội.

Tính đến khi "đóng cửa" nhận bài (10/11), cuộc thi đã thu hút được hơn 1.000 tác phẩm của gần 400 tác giả trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong đó, nổi bật là những đề tài về chung tay xây dựng thế giới không khoảng cách cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Theo ông Võ Quốc Trường, Tổng biên tập báo điện tử VnMedia, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, các tác phẩm năm nay khá đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung. Nhiều câu chuyện xúc động, có thật về tình người trong cuộc sống số hay những ghi chép… đã làm những người tổ chức phải xúc động.

“Trong số gần 300 tác phẩm viết, nổi bật lên là số lượng bài viết về cuộc đời người làm bưu tá, những tình yêu đẹp được dệt nên từ lá thư tình nơi Trường Sa và cả những câu chuyện cực hy hữu như ‘Đám tang online’… Tất cả tạo nên một diện mạo đầy nhân văn,” ông Trường nói.

Được biết, thành viên Hội đồng chung khảo cuộc thi gồm Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Huyến, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nhà thơ Trần Đăng Khoa và đại diện VNPT.

Sau nhiều vòng chấm gắt gao, ban giám khảo quyết định không trao giải nhất tại thể loại video clip và bài viết. Ở thể loại ảnh, tác phẩm đoạt giải Nhất có tên "VNPT vươn ra biển lớn" của tác giả Trần Thanh Giang./.

Kỳ Dương (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới