Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 1.300 người liên quan chùm ca bệnh ở Trường CĐ Việt-Hàn

Qua xét nghiệm đã phát hiện 12 người là sinh viên Trường CĐ Việt-Hàn và những người tiếp xúc gần sinh viên dương tính với COVID-19.

Chiều 20-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, liên quan đến chùm ca bệnh tại Trường Cao đẳng Việt –Hàn (TP Vinh, Nghệ An) có hơn 1.300 trường hợp liên quan.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Trong đó, số trường hợp liên quan đến các thầy cô, sinh viên của trường là 903 người (được cách ly tập trung). Và số trường hợp đến làm việc, có tiếp xúc với các trường hợp trên là 751 người (đang được cách ly tại nhà).

Trong tổng số 978 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, đã phát hiện 12 ca dương tính, 661 ca âm tính, 295 ca đang chờ kết quả.

Hai sinh viên Trường CĐ Việt-Hàn được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 đầu là em HVT (18 tuổi, trú xã Phú Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và LMTh (18 tuổi, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành). Các em lưu trú ký túc xá của nhà trường và vừa về quê nhà huyện Yên Thành.

Theo điều tra dịch tễ, sinh viên T. và Th. có lịch trình đi lại nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Ngày 17-8, T. có triệu chứng rát họng, nhưng ở nhà. Đến ngày hôm sau (18-8), T. đến Trung tâm Y tế huyện Yên Thành test nhanh cho kết quả dương tính.

Còn sinh viên LVĐ. (19 tuổi) đi từ trường về quê nhà xã Hoa Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) ngày 16-8. Đến ngày 19-8, em Đ. được cách ly tại Trường Tiểu học Hoa Thành và được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An xét nghiệm, hôm nay cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS- CoV-2...

Hôm nay (20-8), rất ít người dân ở TP Vinh ra đường.

Hôm nay (20-8), rất ít người dân ở TP Vinh ra đường.

Đến nay, có sáu sinh viên về quê huyện Yên Thành dương tính và ba người thân tiếp xúc gần dương tính.

Như vậy, tại Nghệ An ngoài ổ dịch ở chợ đầu mối TP Vinh, nay xác định thêm ổ dịch ở khu vực Trường CĐ Việt-Hàn.

Tính từ ngày 13-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 760 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 20 địa phương.

-Tại Hà Tĩnh, ngày 20-8, có thêm 13 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là 364 người.

Trong số 13 ca dương tính mới ở Hà Tĩnh có 8 ca bệnh tự đi về từ các tỉnh phía Nam đã được cách ly tập trung; 4 ca phát hiện trong cộng đồng gồm: anh NXP (19 tuổi) và em NNA. (17 tuổi), bà NTH. (79 tuổi), anh ĐHK. (19 tuổi) đều trú tại xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Đ.LAM