Hơn 1.800 tỷ đồng cho an sinh xã hội ở vùng ĐBSCL

Gốc
Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, qua 6 năm phối hợp tích cực, chặt chẽ giữa Ngân hàng Nhà nước và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã vận động các ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng thương mại Nhà nước hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2008-2013 cho toàn vùng lên đến trên 1.800 tỷ đồng.

Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Nguồn vốn trên được tập trung chủ yếu cho việc xây nhà tình thương các gia đình chính sách, hộ nghèo, xây dựng trường học, trạm y tế, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, tặng quà cho các hộ nghèo, chính sách trong các dịp lễ, Tết ở các địa phương nghèo vùng sâu vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số...
Trong đó, giai đoạn 2008-2012, ngành ngân hàng đã tài trợ an sinh xã hội cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long hơn 1.310 tỷ đồng, chiếm gần 40% tổng giá trị tài trợ.
Năm 2013, hệ thống ngân hàng vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã hỗ trợ gần 500 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội cho 13 tỉnh, thành phố trong vùng, chiếm hơn 30% tổng giá trị tài trợ an sinh xã hội của ngành ngân hàng cho cả nước.
Nhờ sự đóng góp, ủng hộ tích cực của các ngân hàng trên địa bàn đã góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương lớn của Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Nhiều huyện, xã nghèo đã cơ bản xóa hết nhà tạm cho các hộ nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của hộ nghèo trong vùng được cải thiện rõ rệt./.

Ngọc Thiện (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới