Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 1 tấn nầm lợn bốc mùi chuẩn bị tuồn ra thị trường

Lực lượng liên ngành đã phát hiện, thu giữ 1 tấn nầm lợn được cất giấu trong 35 bao tải, bên ngoài in chữ Trung Quốc.

Hơn 1 tấn nầm lợn bốc mùi chuẩn bị tuồn ra thị trường

Hơn 1 tấn nầm lợn bốc mùi chuẩn bị tuồn ra thị trường

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, khoảng 5h30 ngày 9-1, đã bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng hóa trước cửa số 158 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, thu giữ 1 tấn nầm lợn được cất giấu trong 35 bao tải, bên ngoài in chữ Trung Quốc. Mặc dù đều là nầm động vật đã được cấp đông, nhưng quan sát bằng mắt thường có thể thấy được những tảng thịt đã chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Vào thời điểm kiểm tra, những người đang phân loại số thực phẩm trên định tuồn vào nhà hàng đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số nội tạng này. Theo lời khai ban đầu, toàn bộ số nầm được đối tượng mua với giá 70 triệu đồng. Nếu tiêu thụ trót lọt, đối tượng sẽ thu lời khoảng 5 triệu đồng.

Qua đấu tranh khai thác, được biết chủ số hàng trên là Trịnh Văn Chung Công, (sinh năm 1995 ở Hưng Yên). Chủ hàng khai nhận, số nội tạng động vật này được đối tượng thu mua trổi nổi từ nhiều nguồn trên thị trường, đang vận chuyển đi phân phối tại các chợ đầu mối, một số quán ăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho hay, do vào dịp cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm gia tăng, do vậy, các đối tượng thường thu mua từ nhiều nguồn không xác định, không có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không được phát hiện kịp thời, số nguyên liệu này có thể sẽ được tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

M.Châu