Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022: Phụ huynh và con đều có tâm lý thoải mái

Chiều nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã đến làm thủ tục dự thi.

 Phụ huynh đồng hành cùng con trong những thời điểm quan trọng như kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phụ huynh đồng hành cùng con trong những thời điểm quan trọng như kỳ thi tốt nghiệp THPT

Có con đến làm thủ tục dự thi tại điểm trường THPT Lê Quý Đôn, anh Nguyễn Văn Mạnh (Trung Liệt, Hà Nội) cho biết, do con đã trúng tuyển thẳng vào trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội nên gia đình anh không quá áp lực. Tuy nhiên, con trai anh vẫn cố gắng, nỗ lực để đỗ nguyện vọng 1 - ĐH Kinh tế Quốc dân.

Các thí sinh xem phòng thi tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa (Hà Nội)

Các thí sinh xem phòng thi tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa (Hà Nội)

"Con đêm nào cũng học đến khuya để cố gắng đạt được mục tiêu đặt ra. Từ hôm qua, tôi đã yêu cầu con ngủ sớm để giữ sức khỏe cho ngày thi chính thức. Tôi thấy, giờ các con có thể đỗ ĐH bằng nhiều phương án tuyển sinh khác nhau nên kỳ thi này cũng không quá căng thẳng. Tâm lý của phụ huynh, thí sinh thoải mái là thành công nhất của kỳ thi quan trọng này, khác hẳn với kỳ thi vào 10", anh Mạnh chia sẻ.

Nhiều phụ huynh đưa con đến làm thủ tục dự thi cũng cho biết, họ không cảm thấy quá áp lực với kỳ thi này bởi đại học không phải cánh cửa duy nhất giúp con vào đời. Thêm vào đó, thực tế cho thấy, không ít sinh viên vất vả học tập mấy năm trời, ra trường vẫn thất nghiệp...

Tâm lý của các thí sinh khá thoải mái trước ngày thi

Tâm lý của các thí sinh khá thoải mái trước ngày thi

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong số trên 1 triệu thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, có 880.114 em sử dụng điểm thi vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, chiếm tỷ lệ 87,8%.

Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 83.134 em, chiếm 8,29%. Số thí sinh chỉ xét tuyển đại học là 39.184 em, chiếm 3,91%.

Tổng số thí sinh dự thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên là 319.357 em, chiếm tỷ lệ 31,86%, số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội là 555.878 em, chiếm tỷ lệ 55,45%.

Tổng số thí sinh không thi đủ 3 môn bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên là 11.261 em, chiếm tỷ lệ 1,12%. Tỷ lệ này ở bài thi Khoa học Xã Hội là 107.596 em, chiếm tỷ lệ 10,73%.

Bộ GD&ĐT đã thành lập 63 đoàn thực hiện kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi, chấm thi và một số đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo tổ chức phúc khảo và thanh tra phúc khảo bài thi của một số Sở GD-ĐT.

Cũng theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, tại 63 tỉnh, thành cũng đã thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo…

Các em sẽ bắt đầu thi môn đầu tiên vào sáng ngày 7/7, với môn Ngữ văn, theo hình thức thi tự luận, trong thời gian 120 phút. Đây cũng là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 như sau:

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 như sau:

PV

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/hon-1-trieu-thi-sinh-lam-thu-tuc-du-thi-tot-nghiep-thpt-2022-phu-huynh-va-con-deu-co-tam-ly-thoai-mai-20220706160630286.htm