Hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư 37 dự án giao thông trọng điểm

Gốc
Thông tin đưa ra tại phiên họp Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành GTVT do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì hôm nay.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, hiện có 37 công trình nằm trong danh mục các công trình, dự án trọng điểm ngành GTVT với tổng mức đầu tư hơn 1 triệu tỷ đồng.

Trong đó, đường bộ có 23 dự án, tổng mức đầu tư khoảng hơn 489.00 tỷ đồng, 3 dự án đã hoàn thành và 10 dự án đang được triển khai.

Đường sắt có 7 dự án với tổng mức đầu tư hơn 195.400 tỷ đồng. Cả 7 dự án này đều đang trong quá trình triển khai thực hiện, riêng tiểu dự án đường sắt Hạ Long – Cái Lân, tổng mức đầu tư 1.511 tỷ đồng thuộc dự án đường sắt Yên Viên – Phả Lại - Hạ Long – Cái Lân đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư 37 dự án giao thông trọng điểm - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp

Trong lĩnh vực hàng hải, đường thuỷ nội địa có 4 dự án, tổng mức đầu tư hơn 49.400 tỷ đồng. Trong đó có 3 dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, chì còn dự án Cảng Lạch Huyện đang triển khai.

Ngành hàng không có 3 dự án trong danh mục công trình trọng điểm, với tổng mức đầu tư khoảng hơn 356 ngàn tỷ đồng. Trong đó, 2 dự án đã hoàn thành là Cảng Hàng không Phú Quốc và Nhà ga quốc tế T2 Nội Bài.

Đưa cao tốc Bắc - Nam vào danh mục trọng điểm

Phó Thủ tướng yêu cầu bổ sung dự án cao tốc Bắc - Nam và dự án mở rộng Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vào danh mục các công trình, dự án trọng điểm ngành GTVT.

Hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư 37 dự án giao thông trọng điểm - Ảnh 2

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình giao thông trọng điểm, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nhanh chóng rà soát lại toàn bộ hồ sơ dự án để kịp thời kiến nghị các giải pháp khắc phục hiệu quả.

Ông cũng yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ GTVT ưu tiên xác định suất đầu tư của 1 km đường cao tốc, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định làm cơ sở áp dụng, vận dụng trong triển khai dự án đường cao tốc Bắc-Nam.

Cùng với đó, Bộ Tài chính được giao phối hợp với Bộ GTVT giải quyết nhanh chóng các vướng mắc trong công tác giải ngân; công tác tạm ứng hợp đồng, bố trí vốn đối ứng, kế hoạch vốn vay cho các dự án ODA, tăng cường quản lý công tác kiểm soát vốn đầu tư theo quy định.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu cần nhanh chóng tháo gỡ khó khăn cho các dự án, công trình trọng điểm đang triển khai.

Thu Hằng

Tin nóng

Tin mới