Hơn 1 tỷ đồng doanh thu chuyến hàng đầu năm làm từ thiện

Gốc
(HQ Online)- Tại Lễ đón giao thừa và phát lệnh làm hàng đầu Xuân 2016 tại cảng Cát Lái của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, đơn vị đã dành toàn bộ doanh thu hơn 1 tỷ đồng bốc dỡ chuyến hàng đầu năm làm từ thiện.

Hơn 1 tỷ đồng doanh thu chuyến hàng đầu năm làm từ thiện - Ảnh 1

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tặng quà cho các đơn vị. Ảnh: H.Hải

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết năm 2015, lượng hàng qua cảng đạt 3,7 triệu TEUS, giữ 85% thị phần các tỉnh phía Nam và hàng hóa qua cảng chiếm 50% thị phần của cả nước. Đồng thời, doanh thu của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đạt doanh thu 15.220 tỷ đồng, tang hơn 22% so năm 2014, lợi nhuận đạt hơn 1.780 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 410 tỷ đồng.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng là đơn vị đi đầu trong phong trào đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, nhất là đã ủng hộ và đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc, trực tiếp là hướng về Trường Sa, nhà giàn DK1. Chỉ riêng trong năm 2015, Tổng Công ty đã đóng góp gần 23 tỷ đòng cho hoạt động quân vận và dân vận.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định kinh tế TP.HCM trong năm 2015 đạt được nhiều kết quả có sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó có Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng khi đón nhận thông tin Tổng công ty đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015. Sản lượng container thông qua các cơ sở của Tổng công ty đạt 5,73 triệu teus, trong đó cảng Tân cảng - Cát Lái đạt mốc 3,8 triệu teus, dẫn đầu cả nước về sản lượng khai thác, đứng trong top 30 cảng container lớn và hiện đại nhất thế giới.

Trong năm 2016, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM rất cần sự đóng góp tăng trưởng nhanh hơn nữa, nhiều hơn nữa từ các doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó có sự đóng gópm của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định TP.HCM sẽ quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM nói chung, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nói riêng hoạt động, đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh phát triển nhanh và bền vững.

“TP.HCM tin tưởng với truyền thống tốt đẹp, cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, góp phần tích cực cùng xây dựng TP.HCM trở thành TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” - Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạoTP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chúc tết toàn thể cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn năm mới luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và tập thể Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Trong không khí vui Xuân, lãnh đạo TP.HCM và Quân cảng Sài Gòn đã phát lệnh bốc dỡ chuyến hàng đầu tiên Xuân Bính Thân 2016. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm cho biết, toàn bộ doanh thu của chuyến hàng đầu tiên bốc dỡ trong đêm Giao thừa được ủng hộ các chương trình từ thiện, theo đó ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo TP.HCM của UBMTTQVN TP.HCM; 100 triệu cho Quỹ Tình thương TP.HCM; ủng hộ Quỹ Người nghèo quận 2 số tiền 200 triệu đồng và các quận 9, Thủ Đức và Bình Thạnh mỗi quận 100 triệu đồng. Dịp này, UBND TP.HCM và Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cũng tặng quà tết cho các tập thể đang làm việc trong đêm giao thừa.

Tin nóng

Tin mới