Hơn 10 năm ngồi tù oan ở Bắc Giang: Ông Chấn yêu cầu được bồi thường thỏa đáng

Gốc
(SGGPO). - Mới đây, ông Nguyễn Thanh Chấn (trú thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang) có đơn gửi TAND Tối cao đề nghị các khoản bồi thường thu nhập bị mất và thiệt hại vật chất, tinh thần, sức khỏe trong thời gian hơn 10 năm phải chịu ngồi tù oan ức.

Ông Chấn cho biết: “Sau khi được trả tự do và được minh oan, đến lúc này gia đình tôi vẫn đang tiếp tục nhờ các luật sư hỗ trợ tư vấn về trình tự thủ tục pháp lý xung quanh vấn đề này theo các quy định hiện hành của Nhà nước”. Ông cũng khẳng định, bản thân ông và gia đình chưa hề đề cập tới mức bồi thường cụ thể nào, không giống như một số thông tin đã đưa ra cho rằng ông Chấn đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng.

Ông Chấn bật khóc khi nhận quyết định đình chỉ điều tra sau hơn 10 năm ngồi tù oan ức.

Trong khi đó, Luật sư Vũ Thị Nga, Trưởng Văn phòng luật sư Công Lý Việt là luật sư nhận tư vấn pháp lý miễn phí cho ông Chấn cũng cho biết, thông tin cho rằng gia đình ông Chấn đề nghị yêu cầu bồi thường hơn 1 tỷ đồng là không chính xác. Ông Chấn và gia đình chỉ mong muốn yêu cầu cơ quan chức năng đã làm oan sai cần nhanh chóng bồi thường thỏa đáng.

Sau khi được minh oan, ông Chấn đang sống cùng gia đình tại thôn Me. Hơn 10 năm phải ngồi tù oan ức, sau khi trở lại với cuộc sống đời thường, ông Chấn gặp rất nhiều khó khăn, không chỉ hai vợ chồng thường xuyên đau ốm, bệnh tật mà gia đình cũng rất khốn khó. Bởi lẽ, trong suốt thời gian ông Chấn, trụ cột chính của gia đình, phải ngồi tù oan, vợ ông là bà Nguyễn Thị Chiến đã tất tả chạy vạy, vay nợ rất nhiều để đi kêu oan cho chồng.

Hiện nay, gia đình ông còn nợ bà con, anh em bạn bè hàng trăm triệu đồng và phải thế chấp cả sổ đỏ ở ngân hàng để vay tiền đi kêu oan. Không chỉ có vậy, gia đình ông Chấn còn phải chịu những hệ lụy tổn thương rất lớn về tinh thần do “cái án” đầy oan ức mà Chấn phải gánh chịu.

Trước đó ông Chấn đã phải ngồi tù oan ức tới 3.674 ngày, kể từ khi bị bắt giam là ngày 20-9-2003 cho đến ngày 4-11-2013 mới được trả tự do.

QUỐC LẬP

>> Kỳ án 10 năm tù oan ở Bắc Giang: Ông Nguyễn Thanh Chấn được đình chỉ điều tra

Tin nóng

Tin mới