Hơn 100 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị

Gốc
(Xây dựng) – Lớp đào tạo, bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị vừa được Học viện Cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô thị (AMC) khai giảng ngày 21/3, tại TP.HCM. Tham dự lớp học này có hơn 100 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các cán bộ nguồn của của các huyện thuộc 9 tỉnh: Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Hơn 100 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị - Ảnh 1

Toàn cảnh lớp học.

Phát biểu khai mạc ông Trần Hữu Hà, Giám đốc AMC cho biết: Thực hiện Đề án 1961, Học viện được Bộ Xây dựng giao làm đơn vị chủ trì thực hiện các nhiệm vụ của Đề án, trong đó có việc tổ chức các khóa học nên 5 năm qua AMC đã tổ chức hơn 140 khóa học với khoảng 10.000 lượt học viên tham dự. Đặc biệt, trong thời gian tới, Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Nội vụ sẽ đưa ra tiêu chuẩn chức danh về vị trí việc làm đối với cán bộ lãnh đạo chuyên môn quản lý xây dựng và đô thị các cấp chính quyền địau phương.

Do vậy, chương trình của khóa học này là chương trình 3 thuộc Đề án 1961, các học viên sẽ được nghe các các GS, TS truyền đạt 06 chuyên đề bao gồm: Định hướng chiến lược phát triển đô thị quốc gia; Quản lý Quy hoạch đô thị và một số vấn đề nông thôn mới; Quản lý hạ tầng kỹ thuật – đô thị trên địa bàn huyện; Quản lý phát triển đô thị ứng phó với Biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL; Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản và vấn đề vốn; Chính sách và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị.

Hơn 100 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị - Ảnh 2

Ông Trần Hữu Hà, Giám đốc AMC phát biểu khai mạc lớp học.

Bên cạnh việc nghiên cứu lý thuyết, các học viên sẽ tham gia thảo luận nhóm và đi thực tế nhằm giúp cho việc vận dụng kiến thức vào công việc đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, với đối tượng tham gia lớp học là Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND các huyện – thị trực thuộc tỉnh, hy vọng khóa học sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, đồng thời trang bị những nền tảng tốt nhất giúp cho các nhà quản lý vận hành, quản lý địa phương hiệu quả hơn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội cũng như mang lại hiệu quả to lớn cho các địa phương nói riêng và đất nước nói chung. Đó là nhiệm vụ của của Bộ Xây dựng giao cho AMC.

Phương Mai

Tin nóng

Tin mới