Hơn 100 học sinh tiểu học ở Vĩnh Long bị ngộ độc thực phẩm tập thể

Gốc
Trong số hơn 100 học sinh bị ngộ độc, có 34 em có dấu hiệu ngộ độc nặng đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu.

Vào khoảng 14h ngày 10/2/2017, trên 100 học sinh Trường tiểu học A, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đồng loạt có các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng và nôn ói.

Hơn 100 học sinh tiểu học ở Vĩnh Long bị ngộ độc thực phẩm tập thể - Ảnh 1

Các em học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi phát hiện, Ban giám hiệu Trường đã khẩn trương đưa các em cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Long Hồ và được các y, bác sĩ bệnh viện tiến hành cấp cứu, truyền dịch.

Theo thông tin từ Ban giám hiệu trường, các em học sinh này được nhà trường tổ chức ăn bán trú tại trường vào khoảng 11h cùng ngày với khẩu phần ăn là canh súp củ su, thịt bằm và cơm dương châu do Trường hợp đồng với Cơ sở cung cấp suất ăn Vĩnh Xương, tại Phường 1, Thành phố Vĩnh Long cung cấp.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm y tế huyện Long Hồ và các ngành chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm tra.

Đến hơn 16h chiều cùng ngày có hơn 34 em học sinh có dấu hiệu nặng đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu.

Được biết, mỗi ngày Cơ sở cung cấp suất ăn Vĩnh Xương đã cung cấp cho trường khoảng 1.500 suất ăn trưa. Thông tin từ cơ quan chức năng, ngày hôm nay có hai trường học ở TP Vĩnh Long được cơ sở Vĩnh Xương cung cấp thức ăn trưa cũng có học sinh bị nôn ói.

Theo ghi nhận đến cuối giờ chiều vẫn còn trường hợp học sinh của trường tiểu học A, thị trấn Long Hồ nhập viện với biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. Các trường hợp nặng được đưa lên bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu./.

Hữu Trãi, Hồng Nam/VOV-ĐBSCL

Tin nóng

Tin mới