Hơn 100 kẻ khủng bố tiềm năng đi vào nước Anh mỗi tuần

Gốc
Lực lượng bảo vệ biên giới đã cảnh báo các tổ chức an ninh về việc có hơn 100 kẻ khủng bố tiềm năng bước vào nước Anh mỗi tuần.

Hơn 100 kẻ khủng bố tiềm năng đi vào nước Anh mỗi tuần - Ảnh 1

Hơn 100 kẻ khủng bố tiềm năng đi vào nước Anh mỗi tuần.

Theo Charles Montgomery, người đứng đầu lực lượng biên phòng Anh, các nhân viên hải quan phụ trách việc nhập cư đã “đánh dấu” nên các cá nhân “đáng ngờ” rồi gửi thông tin cho cơ quan chống khủng bố nước này nếu như phát hiện thấy dấu hiệu bất thường khi kiểm tra hộ chiếu và thẩm vấn nhập cư.

Những người này được chọn ra trong quá trình thẩm vấn tại bàn di trú hoặc nếu họ đã đi vào đất nước qua các con đường có “nguy cơ cao”.

Charles Montgomery cho biết: “Hàng tuần, chúng tôi nhận được thông tin về hơn 100 kẻ khủng bố tiềm năng thông qua quá trình đặt câu hỏi tại bàn thẩm vấn”.

Charles Montgomery tiết lộ số lượng rất lớn các kẻ tình nghi đi vào Anh qua sân bay hoặc bến phà. Ông cũng cho biết rằng khoảng 70 trên tổng số 800 người Anh đến Syria đã bị giết chết. Và, ông cảnh báo mối đe dọa khủng bố đến nước Anh sẽ càng tăng cao nếu như nước này tham gia Hiệp ước Schengen – hiệp ước đi lại tự do của Liên minh châu Âu EU.

“Từ góc độ an ninh, chúng tôi có thể không tham gia khu vực Schengen. Điều này lại giúp chúng tôi có được lợi thế rất lớn”. Theo ông, sự kiểm soát của EU là “không có hệ thống” trong khi an ninh của nước Anh được kiểm soát nghiêm ngặt hơn.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Xem thêm video Tin tức:

Tin nóng

Tin mới