(HQ Online)-Theo tin Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, qua rà soát, thống kê hàng hóa tồn đọng chưa làm thủ tục hải quan, đơn vị phát hiện có trên 100 kiện hàng tồn đọng chưa có người đến nhận.

Hon 100 kien hang chua co nguoi nhan tai san bay Tan Son Nhat - Anh 1

Công chức Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hàng NK. Ảnh: T.H

Số hàng trên được nhập khẩu qua đường hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ đầu năm 2016, hiện đang được lưu giữ tại kho hàng nhập khẩu của Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS), địa chỉ 46-48 Hậu Giang - Phường 4 - Quận Tân Bình — TP.HCM.

Hầu hết các kiện hàng nêu trên gửi cho tập thể, cá nhân có địa chỉ rõ ràng, nhưng đều không có người nhận; một số kiện hàng tồn đọng do khách bỏ quên…

Để xử lý số hàng tồn nêu trên, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã thông báo đến chủ hàng hóa, người vận chuyến. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo lần đầu nếu chủ hàng hóa, người vận chuyến đến nhận hàng thì được làm thủ tục hải quan và bị phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan và phải chịu các chi phí phát sinh do việc chậm nhận hàng.

Quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo mà không có người đến nhận, cơ quan Hải quan sẽ xử lý hàng hóa tồn đọng theo quy định tại Thông tư 203/2014/TT-BTC ngày 22-12-2014 của Bộ Tài chính.