Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 100 tấn oxy cập bến Ấn Độ để giải cứu bệnh nhân mắc Covid-19

Ngày 1/5, hai chuyến tàu chở theo hơn 100 tấn oxy đã cập bến khu vực phía Bắc thủ đô New Delhi của Ấn Độ để giúp bệnh nhân của nước này chống chọi với dịch Covid-19.

Chuyến tàu “cứu sinh” được triển khai trong bối cảnh các bệnh viện tại Thủ đô New Delhi cùng các khu vực lân cận đang cạn kiệt nguồn oxy do bệnh nhân Covid-19 liên tục tăng mức kỷ lục.

Mặc dù nhận được viện trợ khẩn cấp các thiết bị y tế cùng thuốc men điều trị từ quốc tế, song hàng triệu người dân Ấn Độ vẫn không đủ oxy để hỗ trợ điều trị bệnh, khiến cơn “khủng hoảng oxy” của nước này những ngày gần đây luôn ở mức báo động đỏ.

Ấn Độ đang khán hiếm nguồn oxy (Ảnh:AP).

Trong khi đó, danh sách các quốc gia áp đặt lệnh cấm nhập cảnh tạm thời với du khách từ Ấn Độ vẫn tiếp tục tăng cao. Bắt đầu từ ngày 4/5, Mỹ chính thức áp đặt lệnh cấm hầu hết các chuyến bay từ Ấn Độ do số ca nhiễm mới tại nước này tăng kỷ lục.

Cùng thời điểm đó, Ireland sẽ áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc trong 2 tuần với bất kể hành khách nào quá cảnh tại Ấn Độ hoặc nhập cảnh từ quốc gia này. Những người vi phạm quy định sẽ bị phạt tiền hoặc truy tố án tù. Ngoài ra, Thái Lan, Đức và Anh cùng nhiều quốc gia khác cũng đã áp đặt hạn chế đi lại với Ấn Độ.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Ấn Độ, tính đến sáng 1/5, quốc gia này ghi nhận gần 402.000 ca nhiễm Covid-19 mới. Đây cũng là ngày đầu tiên quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm mới vượt ngưỡng 400.000 sau 10 ngày liên tiếp ghi nhận hơn 300.000 ca./.

CTV Khánh Hà/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/hon-100-tan-oxy-cap-ben-an-do-de-giai-cuu-benh-nhan-mac-covid-19-854369.vov