Hơn 12,7 triệu lượt khách đến Khánh Hòa nghỉ dưỡng

Gốc
Theo số liệu thống kê của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã đón trên 12,7 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, chủ yếu tại thành phố biển Nha Trang.

Đây là số lượng du khách đạt mức cao nhất từ trước đến nay, khi trung tâm du lịch của tỉnh là thành phố Nha Trang ngày càng nâng cấp cơ sở hạ tầng, đa dạng các sản phẩm du lịch, chất lượng phục vụ khá tốt, giá cả ổn định và an ninh du lịch được đảm bảo, tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trong số này có trên 2,4 triệu lượt khách lưu trú với hơn 546.000 lượt du khách quốc tế, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái, số ngày lưu trú đạt hơn 3 ngày/lượt khách. Doanh thu từ các cơ sở lưu trú đạt gần 3.200 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ nay đến cuối năm, tỉnh Khánh Hòa mở thêm một số đường bay quốc tế từ Nga, Hong Kong... trực tiếp đến cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, triển khai xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14000 đối với các cơ sở kinh doanh du lịch, lập các trung tâm hỗ trợ khách du lịch, tăng cường đảm bảo an ninh tại các khu du lịch trọng điểm nhằm thu hút du khách trong mùa du lịch cuối năm.

Theo dự kiến, có khoảng 24.000 lượt du khách quốc tế sẽ đến bằng tàu du lịch biển cao cấp.

Tỉnh Khánh Hòa hiện có trên 540 cơ sở lưu trú du lịch với gần 15.000 phòng, trong đó có 48 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao với hơn 8.500 phòng cùng nhiều cơ sở mua sắm, giải trí hiện đại, các sản phẩm du lịch độc đáo, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách./.

Tin nóng

Tin mới