Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 136 người mắc kẹt trong các đám cháy được cảnh sát giải cứu năm 2022

Theo thông tin từ Phòng cảnh sát PCCC &CNCH – Công an TP Hà Nội, trong năm 2022, có 136 người mặc kẹt trong đám cháy được cứu thành công.

Ngày 29/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, hiệu quả công tác PCCC và CNCH được nâng cao; các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn Thành phố được đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC.

Các chiến sĩ PCCC &CNCH cứu người gặp sự cố trong đám cháy.

Các chiến sĩ PCCC &CNCH cứu người gặp sự cố trong đám cháy.

Năm 2022, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra 386 vụ cháy (7 vụ cháy lớn, 12 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, 2 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, 156 vụ cháy trung bình, 198 vụ cháy nhỏ, 11 vụ cháy rừng) làm 23 người chết, 17 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính 19 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cũng tiếp nhận 285 tin báo CNCH, tham gia CNCH 214 vụ, cứu được 136 người và tìm thấy 66 thi thể.

Ngoài ra, Đại tá Phạm Trung Hiếu cũng thông tin: “Sau 2 tháng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an tại Kế hoạch số 513/KH-BCA-C07 đã có 100% các đơn vị thuộc công an và UBND cấp xã đã hoàn thành việc rà soát, kiểm tra trước thời hạn 3 ngày theo yêu cầu của Bộ Công an.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng tập trung triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH thuộc thẩm quyền giải quyết Công an TP Hà Nội trên môi trường điện tử. Đến nay cơ bản 100% hồ sơ của các thủ tục hành chính về PCCC đã được tiếp nhận, giải quyết trên môi trường điện tử…”.

Đại tá Dương Đức Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong năm 2022, có thể khẳng định, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc triển khai các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác PCCC&CNCH, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC đối với địa bàn, cơ sở trên địa bàn TP Kế hoạch 513/KH-BCA-C07 của Bộ Công an...

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức chữa cháy kịp thời, hiệu quả, nhiều vụ cháy đã cứu được nhiều người và được Lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận và có thư khen...

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong thời gian tới, đồng chí Phó giám đốc đưa ra 11 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên các mặt công tác và yêu cầu các đơn vị cần tập trung thực hiện nghiêm túc nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn Thủ đô trong tình hình mới.

Trong đó, nhiệm vụ trước mắt là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2023, yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC&NCH chủ trì, phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 197 ngày 4/11/2022 của Công an TP Hà Nội về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và Kế hoạch số 304 ngày 17/11, về tăng cường công tác PCCC& CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo cho nhân dân Thủ đô được đón Tết an toàn và bình yên.

Tiến Anh