Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn 150 năm tù cho 97 bị cáo trong vụ án giết người

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt hơn 150 năm tù cho 97 bị cáo trong vụ án giết người tại cầu Thạch Bích (TP.Quảng Ngãi).

Sau 4 ngày xét xử, sáng 11/7, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên án vụ án xảy ra tại cầu Thạch Bích (TP.Quảng Ngãi) giữa nhóm của Phạm Đặng Minh Hậu (22 tuổi), ở tổ 5, phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi) và nhóm của Cao Đức Thành (22 tuổi), ở tổ 7, phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi). Có 97 bị cáo bị Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi truy tố 3 tội danh “giết người”, “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước, đêm 20/4/2020, Phạm Đặng Minh Hậu cùng một số đối tượng tập trung tại KCN Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi) để tìm và rượt đuổi, đánh, chém nhóm của Cao Đức Thành, nhưng không có ai bị thương tích. Sau đó, giữa Hậu, Thành tiếp tục gọi điện thoại thách đố nhau và hẹn đêm 21/4/2020 đến cầu Thạch Bích giải quyết mâu thuẫn.

Quang cảnh phiên tòa.

Đêm 21/4/2020, Phạm Đặng Minh Hậu liên hệ với nhóm bạn bè quen biết gồm 35 đối tượng tại phường Quảng Phú và nhóm đối tượng tại các xã Nghĩa Thắng, Nghĩa Điền và Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa) đi đánh nhau với nhóm Thành. Trước khi đi, nhóm của Hậu mang băng đỏ ở tay để phân biệt với nhóm Thành.

Nhóm của Cao Đức Thành huy động được 62 đối tượng ở phường Nghĩa Chánh, xã Tịnh Long (TP.Quảng Ngãi), các huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh đi đánh nhau với nhóm của Hậu. Khi đi, nhóm của Thành mang vải băng màu trắng ở tay.

Rạng sáng 22/4/2020, khi đến điểm hẹn tại cầu Thạch Bích, nhóm của Hậu và Thành đã xông vào đánh, chém nhau. Nhóm của Thành yếu thế hơn nên hầu hết đều bỏ chạy, thì bị nhóm Hậu xông vào đánh, chém Nguyễn Minh Thọ (19 tuổi), ở thôn La Châu, xã Nghĩa Trung (Tư Nghĩa) thương tích 18%; Lục Quốc Triều (28 tuổi), ở thôn Mỹ Hòa, xã Nghĩa Mỹ (Tư Nghĩa) thương tích 20%; Đỗ Nhất Hải (19 tuổi), ở thôn Gia Hòa, xã Tịnh Long thương tích 4%.

Các bị cáo trả lời Hội đồng xét xử.

Tuyên án các bị cáo.

Trong đó, bị hại Lục Quốc Triều bị Phạm Đặng Minh Hậu, Võ Tấn Diệu (19 tuổi), ở thôn Phú Sơn, xã Nghĩa Kỳ dùng dao chém thương tích tại vùng đầu và vùng chân. Bị hại Đỗ Nhất Hải trong quá trình bị nhóm của Hậu truy đuổi phải nhảy từ cầu Thạch Bích xuống sông Trà Khúc với độ cao hơn 17m để tẩu thoát, nhưng may mắn không chết.

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt Phạm Đặng Minh Hậu 7 năm tù, Võ Tấn Diệu 4 năm tù, đều về tội “giết người”; 32 đối tượng còn lại trong nhóm của Phạm Đặng Minh Hậu bị tuyên phạt mức án từ 3 năm 6 tháng tù, đến 18 tháng cải tạo không giam giữ đều về tội “cố ý gây thương tích”.

Tuyên phạt Cao Đức Thành 3 năm tù và 61 đối tượng còn lại trong nhóm Cao Đức Thành mức hình phạt từ 3 năm tù, đến 9 tháng cải tạo không giam giữ đều về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Tin, ảnh: QUẢNG NINH

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/12863/202207/hon-150-nam-tu-cho-97-bi-cao-trong-vu-an-giet-nguoi-3124858/